Có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017 ngành cơ khí?

0

Cập nhật lần cuối vào 05/01/2021

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn đang có băn khoăn liệu có nên đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản ngành cơ khí hay không có được câu trả lời phù hợp. Đặc biệt những thông tin hữu ích về công việc cụ thể của ngành này ở Nhật, mức thu nhập, chi phí…

Cơ khí là một trong những ngành truyền thống mũi nhọn của Việt Nam, rất nhiều lao động đã có kinh nghiệm lâu năm làm việc trong lĩnh vực này đang mong muốn có cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với hi vọng cải thiện thu nhập, nâng cao chất lượng đời sống.

 Không thể phủ nhận những giá trị mà xuất khẩu lao động mang lại, tuy nhiên vẫn rất nhiều người còn đang thắc mắc liệu có nên đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản làm cơ khí hay không? Làm cơ khí tại Nhật có tốt hơn so với làm tại Việt Nam.

Thực tế công việc làm cơ khí của lao động tại Nhật Bản

Thực tế Làm cơ khí tại Nhật Bản hoàn toàn khác với mô hình cơ khí hộ gia đình hoặc các công xưởng nhỏ tại Việt Nam. Những đơn hàng tiếp nhận lao động Việt sang Nhật làm cơ khí thì không phải hộ gia đình, mà toàn bộ là những công ty, xí nghiệp, sản xuất hoặc cung cấp hàng hóa liên quan đến máy móc, cơ khí rất lớn tại Nhật Bản.

XKLD ngành cơ khí

 Các công việc của lao động làm cơ khí tại Nhật Bản phải kể đến như: tiện, phay, bào, hàn, đúc, dập, uốn, vận hành máy gia công, lắp ráp, bảo dưỡng, sửa chữa. Tuy nhiên khi tiếp nhận xí nghiệp họ chỉ tuyển chọn lao động có những chuyên môn riêng như hàn, tiện hoặc phay… đó thường là thế mạnh của xí nghiệp trong phát triển kinh doanh.

 Ví dụ: Có nhiều doanh nghiệp làm về cả tiện, hàn, lắp ráp máy móc. Nhưng khi họ sang Việt Nam tuyển chọn họ sẽ chỉ chọn lao động phù hợp với một công việc cụ thể. Nói chung người Nhật Bản làm cơ khí nhưng rất khoa học và chuyên nghiệp.

Xem thêm bài viết: 

Những lợi thế của lao động ngành cơ khí

– Các công việc ngành cơ khí tại Nhật Bản thường có rất nhiều, vì thế các bạn được làm thêm nhiều cả những ngày nghỉ và chủ nhật.

– Trong khi làm việc các bạn không phải ngồi hay đứng cố định ở một chỗ, như vậy không bị mệt mỏi nhiều. Trong khi đó mức thu nhập bình quân của lao động làm cơ khí tại Nhật Bản cũng cao hơn hẳn so với 1 số ngành nghề khác.

– Các xưởng cơ khí đều được trang bị hệ thống máy móc phục vụ từ những việc nhỏ nhất, đơn giản nhất, giúp nâng cao tối đa năng suất lao động.

Công nhân cơ khí tại Nhật Bản

Nhìn sâu vào tổng thể có thể dễ dàng nhận thấy đi Nhật làm việc ngành cơ khí lại nhiều lợi thế hơn rất nhiều ngành nghề khác. Do đó với những ai có mong muốn phát triển nâng cao tay nghề cơ khí sau khi về nước thì những đơn hàng cơ khí làm việc tại Nhật chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.