Xuất khẩu lao động Đài Loan cần bao nhiêu tiền?

0

Cập nhật lần cuối vào 05/01/2021

Nhiều bạn trẻ ngày nay không chọn con đường học hành mà kiếm một cách khác để làm giàu cho bản thân và gia đình. Một trong những hướng đi mới là xuất khẩu lao động. Những thị trường như Đài Loan, Malaysia luôn thu hút nhiều lao động phổ thông bởi giá rẻ hơn, nhiều việc và mức lương cũng khá cao. Vậy xuất khẩu lao động Đài Loan cần bao nhiêu tiền?.

 

Chi phí đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Chi phí xuất khẩu lao động hiện nay tại Đài Loan rơi vào khoảng 4000 USD, tương đương tầm 100 triệu Việt Nam đồng. Một mức phí khá phù hợp với những người lao động phổ thông muốn đi đổi đời. Nếu bạn không thể thu xếp đủ tiền, có thể làm thủ tục vay vốn tại Ngân hàng. Hiện nay, các ngân hàng đều ưu tiên cho người dân vay tiền đi xuất khẩu lao động với thủ tục nhanh chóng, tiện lợi.

 Xuất khẩu lao động Đài Loan cần bao nhiêu tiền? 1

Chi phí mà bạn sẽ phải bỏ ra khi đi làm tại Đài Loan là khá rẻ

Các khoản phí bạn phải đóng bao gồm: Tiền dịch vụ xuất khẩu lao động; Tiền môi giới; Lý lịch tư pháp, hộ chiếu; Lệ phí visa; Vé máy bay; Học phí bồi dưỡng kiến thức, ngoại ngữ, đào tạo nghiệp vụ; Khám sức khỏe; Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước.

Xem thêm :

Thời gian làm việc

Theo luật Lao động của Đài Loan, lao động nước ngoài được phép lưu trú theo hợp đồng lao động trong vòng 3 năm. Khi hết hạn hợp đồng, bạn có thể về nước hoặc xin gia hạn thêm 3 năm nữa. Tuy nhiên, sau khi kết thúc thời hạn 3 năm, bạn phải về nước và sau đó quay lại tái kí hợp đồng thêm 3 năm nữa.

Thời gian làm việc dành cho lao động trong ngày

Với những lao động trong những nhà máy, xí nghiệp, công xưởng thì thời gian lao động làm việc là 8 tiếng/ngày. Công nhân sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi theo quy định của nước sở tại.

Xuất khẩu lao động Đài Loan cần bao nhiêu tiền? 2

Thời gian, khối lượng công việc ở đây cũng không quá nhiều và vất vả

Với những lao động giúp việc, chăm sóc bệnh nhân, người già là những việc có tính chất đặc thù. Vì vậy mà không thể áp dụng chế độ làm việc 8 tiếng/ngày được. Những nghề này sẽ áp dụng quy chế riêng. Được người lao động và chủ thỏa thuận trước khi kí hợp đồng. 

Mức lương mà bạn sẽ nhận được

Theo luật Lao động ở Đài Loan, áp dụng từ năm 2016, mức lương cơ bản của người lao động sẽ là  20008 NT $ ( Đài tệ )/tháng. Nâng lên từ mức 19047 Đài tệ / tháng cũ.

Ngoài ra, nếu như bạn làm thêm ngoài giờ thì sẽ được tính với mức lương khác. Nếu bạn làm thêm trong khoảng 2 giờ thì mức lương sẽ được tăng thêm 1,33 lần. Bắt đầu từ giờ tiếp theo, mức độ sẽ được nhân lên với 1,66 lần. Còn nếu làm vào những ngày nghỉ như thứ 7, chủ nhật thì mức lương của bạn sẽ được nhân đôi. Đây là mức được áp dụng cho công nhân nhà máy. Đối với người giúp việc gia đình và các ngành khác không được tính theo cách trên.

 Xuất khẩu lao động Đài Loan cần bao nhiêu tiền?  3

Mức lương ở Đài Loan là khá cao

Bảo hiểm

Bạn sẽ được nộp đầy đủ các khoản bảo hiểm theo quy định của luật pháp Đài Loan. Bao gồm: Bảo hiểm lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn đột xuất. 

Những nghĩa vụ mà người lao động phải tuân thủ theo

  • Thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ mà bạn đã kí hợp đồng. Không được tự ý phá hủy hợp đồng, bỏ ra ngoài làm việc. 
  • Chịu sự điều hành, giám sát va làm tốt mọi công việc được chủ sở hữu lao động giao cho.
  • Không được có hành vi xúc phạm, hành hung đối với chủ sở hữu lao động.
  • Thực hiện đầy đủ nội quy, quy định của nơi làm việc.
  • Nếu người lao động tự ý bỏ việc, nghỉ việc ra ngoài làm, thì người lao động phải chịu hoàn toàn trách nhiệm, bồi thường phí phá hủy hợp đồng đầy đủ.
  • Nộp đầy đủ các khoản phí cho các cơ quan nước sở tại, không được trốn tránh.

 

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.