Thủ tục xin Visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan

0

Cập nhật lần cuối vào 05/01/2021

Đi xuất khẩu lao động sang thị trường Đài Loan hiện nay là một cách làm giàu được nhiều người lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thủ tục xin Visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

 Với chi phí thấp, thủ tục nhanh gọn, thu nhập cao thì đây là một miền đất hứa đối với những lao động chân tay Việt Nam. Một vấn đề được rất nhiều người quan tâm sẽ là thủ tục xin Visa đi Đài Loan có khó không và cần thực hiện những bước cụ thể nào?

Thủ tục xin Visa

Visa được cấp ở đây là do cơ quan đại diện của chính phủ Đài Loan tại Hà Nội xác thực. Cho phép lao động Việt Nam nhập cảnh vào Đài Loan theo diện lao động đã kí hợp đồng. Thời gian cho mỗi Visa là ba tháng. Sau khoảng thời gian đó, nếu bạn không làm mới thì visa sẽ hết hiệu lực. Lúc đó, bạn không thể nhập cảnh vào Đài Loan được.

Xem thêm :

 Thủ tục xin Visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan 1

Visa là loại giấy tờ bắt buộc nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động

Để xin được visai nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị trước các loại giấy tờ sau để tránh có những thiếu sót. Làm lại hoặc làm mới cực kì mất thời gian. 

Chứng minh thư: giấy chứng minh nhân dân của bạn phải là bản gốc. Xác nhận bạn là lao động trong độ tuổi cho phép từ 18 tuổi trở lên.

Nếu như chứng minh thư chưa đủ để xác minh bản thân, bạn sẽ cần phải cung cấp được:

+ Giấy khai sinh: Bản chính.

+ Bằng tốt nghiệp trung học hoặc phổ thông hoặc sổ học bạ: Bản gốc.

+ Sổ hộ khẩu: Bản gốc cấp trước năm 2002.

+ Giấy kết hôn (nếu có): Bản gốc.

+ Giấy khai sinh của con ( nếu có) : Bản gốc.

Đặc biệt chú ý dành cho bạn: Mọi thông tin trên các loại giấy tờ xác minh thêm cần phải trùng khớp với thông tin có trên chứng minh thư của bạn. 

Khi đi xin thẻ visa, bạn phải trực tiếp đến tận nơi. Để nhân viên văn phòng đại diện của chính phủ Đài Loan trực tiếp lấy dấu vấn tay cho bạn. Điều này là cực kì quan trọng. Bạn nên chú ý.

Các giấy tờ cần thiết để đối chiếu làm visa

Theo yêu cầu từ phía đối tác Đài Loan, các lao động khi có nhu cầu làm visa đi xuất khẩu sang Đài Loan phải có được một trong các loại giấy tờ sau để các cơ quan xác nhận: 

Nếu là lao động lần đầu đi Đài Loan, bạn cần cung cấp một trong những loại giấy tờ sau: Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, bằng cấp 1,2,3.., giấy khai sinh.

Nếu bạn đã từng sang Đài Loan thì chỉ cần mang theo hộ chiếu đã làm lần đi trước đó. Hoặc thẻ cư trú hay thẻ bảo hiểm được cấp trong quá trình làm việc bên kia. 

Một số giấy tờ bạn cần làm để hoàn thiện hồ sơ đi xuất khẩu lao động Đài Loan:

Ngoài visa đã được nêu ở trên, bạn cần chuẩn bị thêm: Hộ chiếu, giấy tư pháp, giấy khám sức khỏe do Bộ Lao động thương bình và xã hội xác nhận. 

Giấy khám sức khỏe:

Trước khi làm thủ tục và hoàn thiện hồ sơ, thì lao động sẽ được khám sức khỏe từ tổng quan đến chi tiết như: tim, gan, thận, phổi, thử máu, thử nước tiểu, khám mắt… Đây là một thủ tục bắt buộc của Đài Loan.

 Thủ tục xin Visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2

Giấy khám sức khỏe cũng là một điều kiện bắt buộc cho các lao động

Làm hộ chiếu:

Khi đi làm hộ chiếu, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

+ Ảnh 4×6, với áo sơ mi, phông nền trắng. Bạn nên chụp một bộ ảnh hồ sơ mới. Không được sử dụng ảnh đã quá cũ(chụp lâu quá 3 tháng).

+ Sổ hộ khẩu: Ngoài bản gốc, nên kèm theo một bản sao công chứng.

+ Chứng minh thư: Tương tự như sổ hộ khẩu, bạn cần chuẩn bị một bản sao có công chứng kèm bản chính.

+ Đơn xin cấp hộ chiếu: Mẫu đơn bạn có thể lên mạng tham khảo.

Giấy tư pháp:

Giấy tư pháp là tờ giấy chứng nhận bạn không phạm pháp, tiền án tiền sự trong 6 tháng qua.

Hồ sơ chuẩn bị cần có:

+ Ảnh hồ sơ 4×6.

+ Sổ hộ khẩu: 1 bản sao công chứng kèm bản chính.

+ Chứng minh nhân dân: 1 bản sao công chứng kèm bản chính.

+ Đơn xin cấp giấy tư pháp: Xin mẫu đơn tại nơi cấp.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.