Những điều kiện cần thiết khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

0

Cập nhật lần cuối vào 05/01/2021

Để có thể đi du lịch Đài Loan, bạn cần đáp ứng được các yêu cầu về độ tuổi, sức khỏe, trình độ học vấn…. và phải đóng một mức phí theo quy định.

 

 Xuất khẩu lao động là một hướng đi mới dành cho những người mong muốn kiếm tiền, làm giàu bằng chính thực lực của mình. Hiện nay nhà nước Việt Nam cũng hỗ trợ tối đa cho những người có mong muốn đi xuất khẩu lao động. Sang làm việc tại các thị trường như: Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia…Nhiều người lựa chọn Đài Loan bởi mức tiền phải bỏ ra thấp. Lương cũng tương đối cao. Vì thế: Những điều kiện cần thiết khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan là điều mà nhiều người đang thắc mắc.

Chi phí bạn phải bỏ khi đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Theo công bố mới nhất của bộ Lao động – Thương binh – Xã hội thì mức phí mà bạn phải bỏ là vào khoảng 4000 USD. Tương đương với khoảng 100 triệu VNĐ. Một mức tiền vừa phải cho những người có thu nhập thấp.

 Những điều kiện cần thiết khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan 1

 Phí để đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan hiện nay khá rẻ

Độ tuổi mà bạn có thể tham gia

Theo như luật pháp Đài Loan quy định, những người trong độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi. Bất kể là nam hay nữ đều có thể tham gia xuất khẩu lao động sang thị trường Đài Loan. Tuy nhiên, những người trong độ tuổi từ 20-30 sẽ được ưu tiên hơn hẳn. Số lượng tuyển cũng cao hơn. Một số ngành nghề yêu cầu người có kinh nghiệm thì có thể tuyển lên tới 40 tuổi.

Xem thêm:

Trình độ học vấn

Thị trường Đài Loan được ưa chuộng cũng một phần bởi những yêu cầu về trình độ học vấn dành cho người lao động là khá thấp. Hầu hết các công ty tuyển dụng đều chỉ cần những lao động tốt nghiệp cấp 2 trở lên là được. Một số còn không yêu cầu bằng cấp, chỉ cần số lượng là được. Vì vậy mà đây là thị trường được rất nhiều lao động phổ thông của Việt Nam lựa chọn.

Tình trạng sức khỏe

Trước khi bạn được nhận vào làm việc tại các công ty ở Đài Loan, bạn phải trải qua quá trình khám sức khỏe nghiêm ngặt ở các bệnh viện lớn. Có giấy chứng nhận sức khỏe đạt tiêu chuẩn. Không mắc một số bệnh truyền nhiễm thì mới được phía sở hữu lao động nhận vào. Những cơ sở khám bệnh cho bạn sẽ được phía đối tác Đài Loan lựa chọn. Đạt một số tiêu chuẩn từ họ về cơ sở vật chất, trang thiết bị khám bệnh. Và trình độ của đội ngũ bác sĩ.

 Những điều kiện cần thiết khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2

 Những tiêu chí khi khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Lưu ý khi đi khám sức khỏe

Nếu như khám vào buổi sáng, bạn không nên ăn gì cả. Chỉ uống nước lọc, không sử dụng bất cứ loại nước ngọt, nước tăng lực nào cả. Nếu khám vào buổi chiều thì có thể ăn nhẹ vào buổi sáng và buổi trưa. Trước khi đi khám không nên uống bia rượu, thức quá khuya.

Chiều cao, cân nặng

Đây cũng là một yếu tố để quyết định xem bạn có được nhận vào làm tại các công ty ở thị trường Đài Loan hay không. Sau đây là chiều cao và cân nặng tiêu chuẩn. Phía đối tác Đài Loan mong muốn các ứng viên phải đạt được:

– Đối với nam: cao từ 160cm trở lên, nặng trên 50kg.

– Đối với nữ: cao từ 150cm trở lên, nặng 45 kg trở lên.

Kinh nghiệm tay nghề

Tùy thuộc vào từng doanh nghiệp tiếp nhận lao động tại Đài Loan mỗi đơn hàng sẽ có yêu cầu về kinh nghiệm khác nhau. Hầu hết các đơn hàng từ Đài Loan đều không yêu cầu cao về kinh nghiệm. Nếu yêu cầu thì lao động sẽ được doanh nghiệp xuất khẩu lao động đào tạo trước khi xuất cảnh.

Những giấy tờ cần thiết chuẩn bị cho việc đi xuất khẩu lao động

Khi tham gia việc xuất khẩu lao động, bạn phải đảm bảo hoàn thành đầy đủ các loại giấy tờ mà bên tuyển dụng yêu cầu. Hơn nữa phải hoàn thành đúng trong thời gian mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Những ứng viên có thể tham gia: là những lao động chưa đi Đài Loan hoặc đã đi nhưng không vi phạm bất kỳ quy định nào của pháp luật.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.