Học mầm non công lập, trẻ được gì và mất gì?

0

Cập nhật lần cuối vào 05/01/2021

Bên cạnh trường mần non tư thục thì trường mầm non công lập thường được đa số các phụ huynh lựa chọn cho con của mình. Vậy học tại trường mầm non công lập trẻ được gì và mất gì?

Để lựa chọn được trường mầm non cho con mình theo học cần dựa trên nhiều yếu tố, trong đó một trong những yếu tố đươc nhiều bậc phụ huynh quan tâm là trường công hay trường tư. Bên cạnh những điểm được của trường mầm non công lập thì còn có những điểm hạn chế mà phụ huynh cần lưu ý.

Sau đây sẽ là những phân tích của quinndanphuong.edu.vn về những ưu điểm – hạn chế của các trường mầm non công lập để phụ huynh tham khảo từ đó đưa ra lựa chọn cho phù hợp nhất.

Học mầm non trường công lập có ưu - nhược điểm gì

1. Trẻ được gì khi học mầm non công lập?

– Đầu tiên phải kể đến là trường mầm non công lập luôn có học phí thấp hơn các trường mầm non tư thục do một phần chi phí được nhà nước hỗ trợ. Cụ thể, khu vực thành thị sẽ có mức học phí là 110.000 đồng/ tháng/ học sinh, tăng 30.000 đồng so với năm học trước. Khu vực nông thôn sẽ có mức học phí là 55.000 đồng/ tháng/ học sinh. Khu vực miền núi sẽ có mức học phí là 14.000 đồng/ tháng/ học sinh.

– So với những trường tư thục thì trường công lập có học phí thấp hơn hẳn nhưng không vì lý do này mà chất lượng đào tạo không đáp ứng được nhu cầu, cũng như nguyện vọng từ phía gia đình các em. Mặt khác nhiều trường công còn có chất lượng đào tạo vào loại khá, tốt.

Nếu bạn cần một gia sư lớp 3 giỏi dạy kèm cho con tại nhà. Trung tâm gia sư Việt sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp của mình.

Học trường mầm non công lập có ưu điểm gì

– Chương trình dạy học chuẩn, chất lượng luôn được đảm bảo và đổi mới theo từng năm. Nhà trường hoạt động nghiêm chỉnh theo quy định nghiêm ngặt và bài bản của bộ giáo dục và đào tạo.

– Trẻ có chương trình học theo đúng quy định của Bộ Giáo Dục và được triển khai một cách nghiêm túc, bài bản, các giáo viên trong ban giám hiệu thường xuyên có kiểm tra về chất lượng dạy và học của học sinh.

– Trường mầm non công lập thường được thành lập từ rất lâu, vì vậy có bề dày hình thành và phát triển, do đó giáo viên có nhiều kinh nghiệm và năng lực trong quá trình giảng dạy.

– Bên cạnh những giờ học tập thì các trường công lập còn thường xuyên tổ chức các trò chơi tập thể hãy các hoạt động ngoại khóa để rèn luyện tính đồng đội, đoàn kết và đoàn kết cho trẻ. Ngoài ra các trò trời dân gian của Việt Nam như: kéo co, nhảy dây,…cũng được đưa và trong các giời ngoại khóa để tăng tính tương tác và đoàn kết giữa các em.

Trẻ được tham dụ nhiều hoạt động ngoại khóa

Bạn có thể tham khảo thêm về Cách chọn trường mầm non tốt cho con để có lựa chọn chính xác và phù hợp.

2. Điểm hạn chế

Bên cạnh những điểm được mà các trường mầm non dân lập mang lại thì còn có những điểm còn hạn chế chưa đáp ứng được yêu cầu của phu huynh, có thể kể đến như:

– Số lượng trẻ học tập trong mỗi lớp khá đông so với trường mầm non tư thục, trung bình trên 30 bé/một lớp. Do lớp khá đông nên nhiều khi cô giáo không thể kiểm soát và quan tâm đến tất cả các bé được.

– Cơ sở vật chất nhiều trường thường cũ kỹ và không được đầu tư đổi mới do không đủ kinh phí như: bàn ghế, đồ chơi cho trẻ hay những vật dụng chơi trong sân chơi,…

– Thời gian đưa đón trẻ ở các trường mầm non công lập thường cố định từ 6 giờ 30 phút sáng đến 16 giờ hằng ngày và không nhận giữ trẻ vào ngày thứ bảy, chủ nhật. Vì thế phụ huynh gặp rất nhiều khó khăn trong việc đón trẻ vì trẻ ra sớm hơn so với giờ tan sở của mình. Đây cũng là hạn chế lớn nhất của trường công lập được hầu hết phụ huynh nhận định.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.