Những món quà bạn nhất định phải tặng người thân khi xuất khẩu lao động Nhật Bản trở về

0

Cập nhật lần cuối vào 05/01/2021

Bạn băn khoăn không biết sau khi xuất khẩu lao động trở về nên mua quà gì để tặng người thân? Tham khảo ngay những món đồ dưới đây để có thể đem tới người thân yêu điều ý nghĩa mà ai cũng thích.

Tặng món quà bằng gốm sứ

Nhật Bản chính là cái nôi của gốm sứ với 18 trường phái chính. Với sự tinh tế trong thẩm mỹ cũng như phong cách của người Nhật, các sản phẩm gốm sứ tại đây đa dạng về sắc màu, kiểu dáng cũng như họa tiết hoa văn. Tặng người thân một chiếc bình hoa có khảm bông hoa anh đào hay hình ảnh thiếu nữ Nhật mặc áo Kimono…, món quà sẽ mang đậm bản sắc Nhật giúp cho người thân của bạn có thể hiểu được đất nước bạn đến tuyệt vời như thế nào!

Có thể bạn quan tâm:

Tặng món quà là dao dĩa

món quà bạn nhất định phải tặng người thân khi xuất khẩu lao động Nhật Bản trở về

Có thể bạn không biết dao dĩa là món đồ được bán rất nhiều bên Nhật và được coi là quà tặng mang tính biểu tượng cao. Bất cứ ở khu du lịch nào bạn cũng gặp được món quà này. Nhật Bản nổi tiếng với hai loại dao là Kasumi và Honyaki – loại dao được rèn hoàn toàn bằng thép carbon cao cấp. Nếu bạn tặng những chiếc dao nấu bếp này cho người thân của mình thì chắc chắn ai cũng hài lòng về độ bền bỉ của nó.

Tất nhiên, để có thể mang được món quà đặc biệt này về nước bạn phải kê khai tại cơ quan hải quan, hoặc để ở hành lý xách tay trước khi lên máy bay.

 

Tặng món quà là búp bê Kokeshi

Nếu đi Nga thì không thể không mua búp bê Matryoshk. Còn khi xuất khẩu lao động trở về sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không tặng búp bê Kokeshi truyền thống của Nhật.

Búp bê này có nét riêng là được làm từ nhiều loại gỗ với cấu trúc thân được thiết kế đơn giản, không hề có tứ chi, nó chỉ có thân và một cái đầu lớn.

món quà bạn nhất định phải tặng người thân khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Được tặng búp bê Kokeshi không chỉ là một thứ đồ chơi đơn thuần dành cho trẻ con, mà nó còn là vật đại diện cho nghệ thuật cổ Nhật Bản và là món quà lưu niệm tuyệt vời của đất nước Nhật

Tặng món quà là bộ dụng cụ Matcha

Với người cao tuổi thì bộ dụng cụ Matcha là món quà tuyệt vời để có thể thưởng trà. Văn hóa trà đạo của Nhật rất nổi tiếng trên thế giới. Với một bộ dụng cụ đầy đủ như chén đựng, furui – dây lọc, natsume bộ phục vụ trà, muỗng chashaku, chasen – một dụng cụ nhỏ bằng tre được dùng để quấy mạnh trà cho đến khi sủi bọt, và chắc chắn không thể thiếu kesenaoshi – hộp đựng chasen đầy tinh xảo.

Đây là món quà rất quý mà bất cứ ai cũng muốn được tặng. Đặt trong nhà món quà này phong cách Nhật Bản sẽ không hề bị mờ nhạt, thú vui thưởng trà tao nhã đã được nâng lên một tầm mới.

Tặng món quà là đũa Nhật

Những đôi đũa truyền thống của Nhật được làm từ gỗ sơn mài với một đầu được vót nhọn với nhiều kích thước khác nhau, phù hợp cho đàn ông, phụ nữ và trẻ em sử dụng. Chúng được bán theo bộ, coi như là một thứ đồ trang trí. Có rất nhiều đôi đũa được tô vẽ với các họa tiết bắt mắt, do vậy, đây cũng được coi là một món quà lưu niệm ý nghĩa dành tặng cho những người yêu thích ẩm thực Nhật.

Với những món quà đơn giản mà bình dị trên, chắc chắn bất cứ ai nếu được bạn tặng quà cũng đều cảm thấy ý nghĩa và hạnh phúc vô cùng.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.