Bí quyết làm bài thi trắc nghiệm môn Tiếng Anh đạt điểm cao

0

Cập nhật lần cuối vào 05/01/2021

Tiếng Anh là môn tương đối khó với nhiều học sinh, tuy nhiên cũng có bí quyết để các em làm bài thi trắc nghiệm môn học này đạt điểm cao.

Chắc hẳn trong các đề thi trắc nghiệm tiếng Anh bạn sẽ có những câu bạn sẽ phải “bó tay” hoặc không kịp suy nghĩ đáp án. Đừng quá lo lắng, nếu bạn nắm được những bí quyết làm trắc nghiệm trong các đề thi tiếng Anh dưới đây của quinndanphuong.edu.vn, việc đạt điểm số cao là điều có thể thực hiện được.

Bí quyết làm bài thi môn Tiếng Anh

Làm đúng hướng dẫn, đọc kỹ đề

Cũng giống như tất cả các môn thi bằng hình thức trắc nghiệm khác, với môn tiếng Anh, trước khi chọn câu trả lời cuối cùng thì bạn nên đọc kĩ câu hỏi và các đáp án. Đặc biệt để ý câu hỏi yêu cầu tìm từ đồng nghĩa hay trái nghĩa để tránh mất điểm oan do sai sót hoặc nhầm lẫn nhầm lẫn trong quá trình làm bài.

Trả lời tất cả câu hỏi, không để trống

Nhiều thí sinh nếu không chọn được câu trả lời sẽ có xu hướng bỏ trống. Đấy là một sai lầm căn bản trong bài thi trắc nghiệm bởi nếu bỏ câu nào chắc chắn sẽ mất điểm câu đó. Với các câu không biết kết quả chính xác, nên vừa đoán vừa chọn đáp án, để tăng cơ hội nâng điểm.

Không dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi

Ví dụ như trong đề thi tiếng Anh THPT gồm có 50 câu và chỉ có 60 phút để làm bài. Bạn chỉ có trung bình 1 phút 20 giây để làm 1 câu vì vậy không nên dành quá thời gian cho một câu hỏi nào đó dù khó hay dễ.

Nếu chưa trả lời được ngay, hãy ghi lại số thứ tự câu hỏi ra giấy nháp để đánh dấu rồi làm câu kế tiếp. Sau khi đã làm hết một lượt toàn bộ bài, quay lại các câu hỏi đã bỏ qua lúc đầu và làm một lần nữa.

Không dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi

Có thể bạn quan tâm: Những thông tin về trường tiểu học công lập, tư thục, và quốc tế sẽ là tiền đề để phụ huynh chọn ngôi trường phù hợp cho trẻ.

Đọc câu nào trả lời ngay câu đó vào phiếu trả lời

Như đã nói ở trên thời gian làm bài không có nhiều, thí sinh nên tránh cách làm trả lời trước trên giấy nháp rồi mới tô vào phiếu trả lời. Có nhiều trường hợp tô vào đề thi rồi cuối giờ mới tô vào phiếu trả lời sẽ khiến bạn bị rối, dễ tô nhầm đáp án.

Tránh nhầm lẫn số thứ tự câu

Khi nhầm lẫn số thứ tự của các câu trên phiếu trả lời dẫn đến khoanh sai đáp án mà không biết.

Bên cạnh đó, thí sinh cần lưu ý dùng bút chì đen tô kín ô tròn tương ứng với chữ cái đã chọn trên phiếu trả lời, chú ý tô đậm và lấp kín diện tích cả ô vì bài thi sẽ chấm bằng máy.

Thực hành làm bài thi thử trước ở nhà

Bạn nên thực hành làm nhiều bài thi thử ở nhà trước để có thể quen với thời gian thi thật. Bạn chọn một bài thi mẫu, bấm giờ như thi thật để xem làm một đề mất bao lâu. Cứ vậy, làm đi làm lại nhiều lần, bạn sẽ có tư duy về mặt thời gian và điều chỉnh nó hợp lý.

Làm bài nhanh và gọn

Với tổng thể bài thi

TRong bài thi tiếng anh sẽ gồm nhiều phần nhueng bạn nên làm bài đọc trước tiên. Ưu tiên dễ làm trước, khó đánh dấu để lát quay lại làm tiếp.

Đối với bài đọc

Đọc toàn bộ đoạn đầu, câu đầu tiên của mỗi đoạn tiếp theo, toàn bộ đoạn cuối để nắm ý chính của mỗi đoạn và nội dung chính của bài đọc.

Nếu không hiểu hết, đừng cố đọc hết cả bài vì vừa đọc vừa cố hiểu thì bạn sẽ dễ lâm vào bế tắc. Bạn có thể đọc lướt cả bài, nhưng hãy tua nhanh để nắm ý chính.

Đọc toàn bộ các câu hỏi một lượt, gạch chân key words, tìm chúng trong bài đọc và lựa chọn đáp án chính xác nhất cho mỗi câu hỏi.

Đối với bài điền từ hoàn thành đoạn văn

Cần chú ý đến chỗ trống cần điền trước tiên, để ý những từ ngữ trước và sau nó, đọc cả câu để nắm được nội dung. Nếu vẫn chưa tìm được đáp án, hãy đọc cả câu trước và sau của nó, thỉnh thoảng đáp án sẽ nằm ngay trong những câu đó nếu bạn tinh ý chút.

Bạn cũng nên để ý đến cấu trúc, cấu tạo câu, để chọn loại từ (danh, động, tính) cho thích hợp.

Làm bài nhanh và gọn

Đối với bài đồng nghĩa, trái nghĩa

Cách làm chủ yếu của dạng bài này là đoán. Bạn có thể đọc cả câu để đoán nghĩa của từ dựa vào ngữ cảnh trong câu và chọn đáp án. Hoặc sử dụng phương pháp loại trừ. Nếu bạn thấy đáp án 4 câu mà 3 câu cùng nghĩa với nhau rồi thì có thể đáp án nằm ở câu khác nghĩa còn lại.

Đối với bài tìm từ trái nghĩa bạn nên để ý đến những dấu hiệu nhận biết của từ trái nghĩa như các hậu, tiền tố như dis, less, un, im, ir…

Bạn nên đọc kỹ đề để xem nên lựa chọn từ đồng nghĩa hay trái nghĩa để tránh mất điểm đáng tiếc.

Thông tin bài viết được chia sẻ bởi https://giasuviet.com.vn/gia-su-su-pham-ha-noi.html.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.