Ưu điểm và hạn chế khi cho trẻ học trường tiểu học công lập, tư thục và trường quốc tế

0

Cập nhật lần cuối vào 05/01/2021

Biết ưu điểm và hạn chế của trường tiểu học công lập, tư thục và trường quốc tế giúp phụ huynh lựa chọn ngôi trường phù hợp cho con em mình.

Nếu bạn còn chưa hiểu rõ về những mô hình đào tạo này, bài viết dưới đây quinndanphuong.edu.vn sẽ chia sẻ về ưu điểm và nhược điểm của trường tiểu học công lập, tư lập, quốc tế.

Trường tiểu học công lập

Về ưu điểm

Đa phần các trường công lập đều có bề dày lịch sử, giáo viên trong trường là những người có kinh nghiệm, dạy theo chương trình chuẩn do Bộ Giáo dục đề ra.

Thường thì giáo viên sẽ được phân công từng lớp, chịu trách nhiệm quản lý lớp ít nhất là 1 năm học, việc thay đổi giáo viên là hết sức hạn chế, các em sẽ không phải thường xuyên làm quen với phong cách dạy của giáo viên mới. Giáo viên sẽ hiểu được phần nào về khả năng học tập của từng học sinh trong lớp, sẽ có sự quan tâm phù hợp đến từng em.

Học phí ở các trường tiểu học công lập tương đối thấp, được tính theo quy định của nhà nước, chi phí phát sinh tương đối ít.

Trường tiểu học công lập

Về hạn chế

Số học sinh trong lớp tương đối đông  khoảng 40 đến 60 em trong 1 lớp,  do đó giáo viên sẽ không thể giám sát từng em một.

Với số lượng học sinh đông , chắc chắn các em học sinh cần có sự cạnh tranh cũng như sự tự cố gắng mới có thể có kết quả tốt trong học tập.

Cơ sở vật chất tương đối tồi tàn vì những trường tiểu học công lập là do Nhà nước tạo ra, do đó toàn bộ kinh phí, trang thiết bị đều do Nhà nước đầu tư. Khi muốn cải tạo hoặc thay mới phải trải qua nhiều thủ tục xin, phê duyệt phức tạp và mất thời gian.

Xem thêm: Nên cho trẻ tiểu học học trường công hay trường tư?

Trường tiểu học tư thục

Về ưu điểm

Số lượng học sinh trong lớp tương đối ít khoảng 20 đến 30 em trong 1 lớp, vì thế giáo viên có thể quan sát và hướng dẫn từng em học bài. Đây là một trường tư nên chất lượng phục vụ được đánh giá rất cao, giáo viên cũng có thái độ vui vẻ và làm việc thực sự hiệu quả.

Chương trình dạy học và các quy định nề nếp tương đối khoa học. Với sự đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tính khoa học luôn được đề cao. Chế độ ăn, ngủ cũng như chương trình dạy sẽ luôn được cập nhật, mang đến những điều tốt nhất cho các em học sinh từ cơ sở vật chất cho đến các buổi học.

Trường tiểu học tư thục có cơ chế mở, đề cao sự minh bạch, các lớp học được lắp đặt hệ thông camera để cha mẹ có thể giám sát việc học của con cũng như có thể đến trực tiếp lớp học của con để cùng con học.

Học sinh theo học ở những ngôi trường này sẽ được ưu tiên trong việc học và dạy ngoại ngữ. Các em học sinh thường xuyên được tiếp xúc, làm việc với giáo viên nước ngoài, học hỏi kiến thức cũng như phong cách sống tiến bộ của các nước phương Tây.

Trường tiểu học tư thục

Về hạn chế

Chi phí học tại những trường tiểu học tư thục tương đối cao, thậm chí là rất cao ở các trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Vì yêu cầu chất lượng giảng dạy cao, sẽ đao thải những giáo viên không đạt yêu cầu. Việc giáo viên thường xuyên bị thay đổi sẽ không theo sát được toàn bộ học sinh trong lớp.

Lực lượng giáo viên tại đây thường là những giáo viên trẻ, không có nhiều chuyên môn nghiệp vụ cũng như kinh nghiệm giảng dạy.

Trường tiểu học quốc tế

Về ưu điểm

Đây là môi trường giảng dạy mang tính hướng ngoại cao, hòa hợp với xu hướng chung của giáo dục tiến bộ thế giới, một số trường có điều kiện đầu tư cơ sở vật chất tốt, sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy, chương giáo dục nhìn chung toàn diện hơn, phương pháp giáo dục tôn trọng người học, nâng đỡ tinh thần học sinh.

Giảng dạy các chương trình được công nhận bởi nhiều trường uy tín trên thế giới. Học sinh có lợi thế trong quá trình hướng tới “công dân toàn cầu”.

Giáo viên dạy thường là giáo viên nước ngoài, việc tiếp xúc với giáo viên quốc tế sẽ giúp trẻ học Tiếng Anh tốt hơn, có cách phát âm chuẩn ngay từ nhỏ, có lợi cho trẻ sau này.

Giáo viên cũng áp dụng hương pháp học tập tiên tiến hiện đại, phù hợp với việc gia đình định hướng cho con em mình đi du học.

Học sinh thường năng động và tự tin hơn các bạn cùng chăng lứa.

Trường tiểu học quốc tế

Về hạn chế

Hạn chế có thể coi lớn nhất khi cho trẻ học tiểu học tại trường quốc tế đó chính là vấn đề học phí. Học phí ở những ngôi trường này thường rất cao so với trường công lập và tư thục. Những gia đình bình thường thì khó có thể cho con theo học.

Thông tin bài viết được tổng hợp và chia sẻ bởi https://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-hoa-gioi-day-kem-tai-nha.html.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.