Vì sao bạn nên chọn Hàn Quốc để đi du học ngành ẩm thực?

0

Cập nhật lần cuối vào 05/01/2021

Hàn Quốc là quốc gia có nền ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng, hấp dẫn. Chính bởi vậy bạn có thể lựa chọn Hàn Quốc để đi du học ngành ẩm thực.

 

Vì sao bạn nên chọn Hàn Quốc để đi du học ngành ẩm thực? 1

Hàn Quốc là quốc gia có nền ẩm thực đa dạng

Hàn Quốc không chỉ là một quốc gia có nền văn hóa độc đáo mà còn được nhiều người biết đến với hương vị ẩm thực hấp dẫn, đầy dư vị. Chính vì sức hấp dẫn từ những món ăn Hàn Quốc mà nhiều người đã quyết định đến Hàn Quốc để học ngành ẩm thực.

Bên cạnh đó thì chi phí học tập ngành ẩm thực tại Hàn Quốc cũng khá rẻ so với các nước châu Âu nên đây có thể coi là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn tiết kiệm chi phí học tập.

Vì sao nên du học Hàn Quốc ngành ẩm thực?

Được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp

Điều lo sợ nhất đối với sinh viên, du học sinh khi đi học học đó chính là chỉ học thiên về lí thuyết mà thiếu hụt kĩ năng thực hành. Tuy nhiên khi đến du học ngành ẩm thực ở xứ sở Kim chi thì du học sinh hoàn toàn có thể yên tâm về môi trường đào tạo. Đến đây, du học sinh sẽ được học tập trong điều kiện thuận lợi, cơ sở vật chất tiện nghi, môi trường học tập vô cùng hiện đại và năng động. Vì đặc thù là ngành ẩm thực nên sinh viên sẽ được rèn luyện thực hành là chính, được giảng viên giàu kinh nghiệm hướng dẫn chế biến các món ăn mang đậm phong vị Hàn Quốc, biết được những công thức nấu ăn tuyệt vời, biết cách kết hợp giữa món ăn xưa và nay. Đồng thời người học còn được các giảng viên hướng dẫn tác phong và cách thức làm việc sao cho chuyên nghiệp, đạt hiệu quả cao nhất, ví dụ như:

Vì sao bạn nên chọn Hàn Quốc để đi du học ngành ẩm thực? 2

Du học sinh sẽ được học thực hành nhiều

+ Cách để xây dựng được một thực đơn hợp lí

 + Cách bố trí, sắp xếp, mua sắm các đồ dùng làm bếp để khiến gian bếp mang đẳng cấp 5 sao.

 +Cách tính toán chi phí một cách hợp lý.

+ Cách quản lý và vận hành một gian bếp hoặc nhà hàng…

+ Cách quản lý, tổ chức, làm việc nhóm hiệu quả

Cơ sở vật chất tốt, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao

Đối với các ngành học về ẩm thực… việc được tiếp xúc với cơ sở vật chất hiện đại và giảng viên có thâm niên góp phần làm nên thành công trong tương lai cho sinh viên. Đội ngũ giảng viên giảng dạy chuyên ngành ẩm thực có chuyên môn và kinh nghiệm cao, đều là bếp trưởng tại các nhà hàng nổi tiếng nên có thể được truyền tải kiến thức và kĩ năng một cách trọn vẹn nhất.

Có cơ hội làm việc tại các nhà hàng

Vì sao bạn nên chọn Hàn Quốc để đi du học ngành ẩm thực? 3

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rất lớn

Trên thực tế, trong suốt quá trình học thì nhà trường Hàn Quốc khuyến khích tất cả các sinh viên nên đi làm thêm ở các quán ăn để có thể có những trải nghiệm thực tế, tích lũy kinh nghiệm làm việc sau này. Cơ hội việc làm sau khi học những khóa học về ẩm thực cho du học sinh là rất lớn. Nếu đạt được kết quả tốt trong học tập, có những kĩ năng cơ bản về nấu ăn thì người học hoàn toàn có thể xin làm việc ở những quán ăn, nhà hàng sang trọng.

Còn nếu bạn không có ý định ở Hàn Quốc làm việc thì bạn có thể trờ về Việt Nam xin vào làm đầu bếp tại các nhà hàng mang phong cách Hàn Quốc. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mở riêng cho mình quán ăn Hàn Quốc. Hiện nay thì giới trẻ Việt Nam khá ưa chuộng các món ăn của xứ sở Kim chi nên chắc chắn việc làm ăn sẽ rất thuận lợi.

Các trường đào tạo ngành ẩm thực hàng đầu tại Hàn Quốc

Hiện nay, đại học Sejong là ngôi trường có thế mạnh nhất về lĩnh vực ẩm thực, quản trị nhà hàng khách sạn. Sứ mệnh của trường là đào tạo ra những đầu bếp, những nhà lãnh đạo tương lai của lĩnh vực nhà hàng khách sạn trên thế giới.

Chương trình du học Hàn QUốc bằng tiếng Anh, liên tục có những suất học bổng hấp dẫn nhằm khuyến khích nhân tài và đam mê ẩm thực của các bạn trẻ.

Các khóa học về ẩm thực Hàn Quốc bao gồm:

– Nguyên lí chế biến món ăn

– Cơ sở thực tiễn chế biến món Hàn

– Thực hành và chế biến món cổ truyền Hàn Quốc

– Cơ sở thực tiễn chế biến món Âu

– Thực hành nấu món nước ngoài

– Tổng quan về rượu và tâm hồn

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành ẩm thực:  Sinh viên phải sắp hoặc đã tốt nghiệp THPT trước khi nhập học, đồng thời đáp ứng được những tiêu chuẩn nhất định về trình độ ngoại ngữ.

Học phí du học Hàn Quốc ngành ẩm thực:

– Phí nhập học: 990.000 won

– Học phí: 3.121.000 won

– Tổng: 4.111.000 won

Ngoài ra còn một số trường cao đẳng dưới đây đào tạo ngành ẩm thực tại Hàn Quốc mà bạn có thể lựa chọn:

 +Trường cao đẳng Kunjang

+ Trường cao đẳng Yeungjin

+ Trường cao đẳng Cheonam

+ Trường cao đẳng Gumi

+ Trường Cao đẳng Suseong

Xem thêm :

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.