Cần chuẩn bị những gì trước khi đi du học Hàn Quốc?

0

Cập nhật lần cuối vào 05/01/2021

Đồ dùng cá nhân, tiền bạc, giấy tờ tùy thân, kiến thức và ngôn ngữ, văn hóa… là những điều cần thiết mà du học sinh cần chuẩn bị trước khi lên đường du học Hàn Quốc.

 

1. Chuẩn bị tốt kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa

Đến Hàn Quốc du học thì đương nhiên sinh viên cần chuẩn bị cho mình khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn tương đối tốt vì điều này là vô cùng quan trọng. Nếu không biết ngoại ngữ sinh viên sẽ gặp khó khăn trong việc giao tiếp, những lúc cần nhờ ai đó việc gì thì không biết làm như thế nào. Mặt khác sinh viên cũng cần tìm hiểu về đặc trưng văn hóa nơi đây để có cách cư xử sao cho phù hợp.

2. Đồ dùng cá nhân

Cần chuẩn bị những gì trước khi đi du học Hàn Quốc? 1

Quần áo là thứ cần chuẩn bị

Khi chuẩn bị sang Hàn Quốc du học thì du học sinh cần mang theo những đồ dùng cá nhân. Tuy nhiên không nên mang quá nhiều đồ, bạn chỉ cần mang theo một số vật dụng như quần áo, giày, bàn chải đánh răng…

3. Thực phẩm và đồ ăn

Nếu bạn chưa tự tin về việc bản thân có thể làm quen với đồ ăn Hàn nhanh chóng thì bạn hoàn toàn có thể mang theo những hộp thức ăn chế biến sẵn như ruốc thịt, muối vừng… vô cùng tiện dụng. Những đồ ăn này vừa giữ được trong thời gian khá lâu lại không có mùi nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong lúc vận chuyển. Việc chuẩn bị đồ ăn giúp bạn tránh khỏi nguy cơ bị dị ứng thức ăn.

4. Thuốc men

Cần chuẩn bị những gì trước khi đi du học Hàn Quốc? 2

Nên đem theo một số thuốc thông dụng phòng trường hợp đau ốm

Thuốc men có thể coi là đồ dùng không thể thiếu đối với bất kì du học sinh nào khi đi du học. Khi bước sang môi trường sống mới, bạn có thể xuất hiện một số triệu chứng như buồn nôn, đau đầu, mẩn ngứa vì chưa thích ứng ngay với điều kiện thời tiết. Mặt khác khi mới đến quốc gia lạ lẫm, bạn chưa biết về đường xá để có thể mua thuốc ngay lúc cần. Chính bởi vậy bạn nên chuẩn bị một số thuốc và dụng cụ y tế thông dụng như dầu gió, băng y tế, cao dán… để phòng ngừa trường hợp cần dùng.

5. Tiền bạc và giấy tờ cần thiết

Bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo về tiền bạc để có thể thuận lợi trong quá trình học tập và sinh hoạt ở Hàn Quốc. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần đem theo những giấy tờ cần thiết để có thể làm thủ tục nhập học, nhập cảnh. Những giấy tờ đó bao gồm:

Cần chuẩn bị những gì trước khi đi du học Hàn Quốc? 3

Cần mang theo các giấy tờ quan trọng

+ Hộ chiếu, visa nhập cảnh

+ Thư mời nhập học (Offer letter)

+ Bằng tốt nghiệp và học bạ/bảng điểm để làm thủ tục nhập học khi tới trường.

+Photo, công chứng các loại giấy tờ tùy thân (giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, hộ chiếu…)

6. Những vật dụng công nghệ

Nếu không có điều kiện thì bạn nên mang theo những đồ điện tử, công nghệ của mình như điện thoại, máy ảnh, laptop, máy nghe nhạc… để phục vụ cho việc liên lạc, học tập, giải trí của bản thân. Tuy nhiên nếu cảm thấy đem những đồ này quá cồng kềnh, vướng víu thì bạn cũng có thể để sang Hàn Quốc mua bởi giá cả những mặt hàng này ở xứ sở Kim chi cũng không hề đắt so với Việt Nam.

7. Chuẩn bị về tâm lý

Quyết định sang một đất nước xa xôi để du học không phải là điều đơn giản, dễ dàng. Bình thường thì nhiều bạn sẽ nghĩ sang Hàn Quốc du học thì sẽ được trải nghiệm nhiều thứ tuyệt vời, được độc lập, tự do, không có ai kiểm soát, được học tập trong môi trường văn minh tiến tiến. Những viễn cảnh vẽ ra vô cùng tươi đẹp và gần như toàn bằng màu hồng. Tuy nhiên trên thực tế thì du học còn phải đối diện rất nhiều khó khăn như: nhớ nhà, không có bạn bè người thân quan tâm những lúc ốm đau, là những ngày lễ không có người thân bên cạnh, khi ở nhà thì bố mẹ lo từng miếng ăn giấc ngủ thì sang đây hoàn toàn tự lập, phải tự đi chợ, nấu ăn, lau nhà, giặt quần áo, đi làm thêm…

Chính bởi vậy du học sinh cần chuẩn bị cho mình tâm lí vững vàng, sẵn sàng đối diện với những khó khăn có thể gặp để từ đó có thể định hướng, lên kế hoạch vượt qua những trở ngại đó.

 Xem thêm :

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.