10 trải nghiệm thú vị của du học sinh tại Hàn Quốc

0

Cập nhật lần cuối vào 05/01/2021

Hàn Quốc là một quốc gia có nền giáo dục khá phát triển. Khi đến đây du học thì du học sinh sẽ có cơ hội được trải nghiệm 10 điều tuyệt vời từ đất nước xinh đẹp này.

 

1. Chỗ ở

Hàn Quốc luôn chú trọng đến việc tạo điều kiện về cơ sở vật chất tốt nhất để học sinh, sinh viên có môi trường học tập đạt hiệu quả cao. Các trường đại học đều tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, có kí túc xá tiện nghi phục vụ cho sinh hoạt và học tập của sinh viên và du học sinh.

10 trải nghiệm thú vị của du học sinh tại Hàn Quốc 1

Kí túc xá Hàn Quốc đầy đủ tiện nghi

Mặt khác thì nhà trường hỗ trợ về giá rất tốt. Khi ở kí túc xá thì du học sinh chỉ cần trả một nửa số tiền so với việc thuê phòng bên ngoài. Mỗi du học sinh sẽ cần trả 100- 200 đô la/ tháng khi ở kí túc xá.

2. Làm thêm

Đến Hàn Quốc học tập thì du học sinh có thể tìm thêm việc làm ngoài giờ học để có tiền trang trải chi phí học tập và sinh hoạt hàng ngày. Tùy vào công việc và trình độ của từng du học sinh mà mức lương được trả có thể dao động từ 800-1200 đô la/ tháng. Theo quy định thì sinh viên du học chỉ được phép làm thêm khoảng từ 20-28 tiếng/ tuần, không được làm quá nhiều để đảm bảo chất lượng học tập.

3. Học tập, thi cử

Môi trường giáo dục ở Hàn Quốc vô cùng nghiêm khắc. Các trường đại học đều rất chú trọng việc sinh viên cần phải đi học đầy đủ, đúng giờ. Chính bởi vậy mà khi sang du học Hàn Quốc, du học sinh cần nghiêm túc trong việc thực hiện những nội quy được yêu cầu.

4. Ăn uống

Để tiết kiệm chi phí và phù hợp với khẩu vị bản thân Du học sinh Việt Nam thường tự đi chợ nấu cơm với nhau giảm chi phí ăn ngoài (2- 5 USD/ bữa)

Trong một kỳ ở ký túc xá,  du học sinh sẽ phải chi ra 1 khoảng 200 – 250 USD (tiền ăn và ở) tùy thuộc vào thời điểm và giá cả sinh hoạt hàng ngày

5. Giao thông

10 trải nghiệm thú vị của du học sinh tại Hàn Quốc 2

Đi học bằng tàu điện ngầm

Các phương tiện công cộng ở Hàn Quốc rất hiện đại, chính vì vậy du học sinh có thể hoàn toàn sử dụng xe bus và tàu điện ngầm để tới trường hàng ngày mà không lo tắc đường.

6. Cơ hội rèn giũa ngôn ngữ

Sang một quốc gia nào thì du học sinh cũng sẽ được tiếp xúc văn hóa, môi trường quốc gia đó. Khi sang Hàn Quốc du học sinh sẽ được rèn giũa ngôn ngữ, học được ngôn ngữ mới với cách phát âm chuẩn…

7. Bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ các “tiền bối”

Một trải nghiệm khá thú vị mà các du học sinh có thể nhận được khi đến Hàn Quốc học tập đó là các tiền bối lớp trên sẽ thường dẫn các hậu bối đi ăn trưa, uống nước để thể hiện sự quan tâm, lắng nghe và có những lời góp ý cho thế hệ sau. Các tiền bối hết sức nghiêm túc trong vấn đề này và học sẵn sàng giúp đỡ nếu các hậu bối cần.

8. Tham quan những thắng cảnh nổi tiếng

Đảo Naomi, đảo Jeju… là những địa điểm tham quan hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Tại đây cảnh thiên nhiên tươi đẹp và trong lành có thể làm nao lòng bất cứ du khách nào. Giữa các kì học sẽ có những kì nghỉ ngắn, chính vì vậy du học sinh có thể du lịch và khám phá những địa điểm tham quan hấp dẫn này. Đến đây chụp ảnh và lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời là điều vô cùng đáng nhớ.

9. Thưởng thức nhiều món ăn độc đáo

Hàn Quốc nổi tiếng bởi nền ẩm thực phong phú và đa dạng với nhiều món ăn được nhiều người yêu thích như: canh rong biển, kim chi, kimbap… Khi đến đây học tập chắc chắn việc thưởng thức những món ăn này của các du học sinh sẽ dễ dàng và thường xuyên hơn. Đây là một trải nghiệm thực sự đáng nhớ.

10. Hẹn hò theo nhóm đúng chất sinh viên

Đến Hàn Quốc du học sinh có thể được trải nghiệm việc hẹn hò theo nhóm khá thú vị. Sẽ có một nhóm bạn nam và một nhóm bạn nữ cùng nhau hẹn gặp gỡ ở quán cà phê hoặc quán ăn. Thông qua buổi trò chuyện những ai cảm thấy hợp và ấn tượng với nhau thì có thể hẹn hò vào những buổi sau.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.