Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào ?

0

Cập nhật lần cuối vào 05/01/2021

Để trả lời cho câu hỏi ” Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào ? ” . Dưới đây là danh sách các ngành du học Hàn Quốc tốt nhất với du học sinh Việt Nam và có sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình.

 Nền giáo dục Hàn Quốc nổi tiếng hiệu quả với khả năng ứng dụng cao, khác hoàn toàn với hệ thống giáo dục nặng lý thuyết của đa số các nước châu Á đã ngày càng thu hút nhiều hơn những người có ý định du học. Giữa rất nhiều sự lựa chọn về ngành học, nhiều bạn vẫn thắc mắc câu hỏi ” Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào ? “. Vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề để theo học khi du học sinh Việt Nam có dự định du học tại đất nước xinh đẹp Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào ? 1

Khối ngành công nghệ, kỹ thuật

Với sự phát triển hùng mạnh của những tập đoàn công nghệ – kỹ thuật hàng đầu thế giới như Samsung, LG, Huyndai,…thì Hàn Quốc chắc chắn là lựa chọn lý tưởng cho những ai đam mê học tập và nghiên cứu lĩnh vực công nghệ. Một số trường đại học công nghệ – kỹ thuật hàng đầu tại Hàn Quốc như Đại học KAIST, Đại học Sungkyunkwan, Đại học Pohang,… chính là nơi cung cấp cho thị trường lao động hàng chục nghìn kỹ sư giỏi mỗi năm. Theo học các ngành công nghệ tại Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở tại bất cứ đâu trên thế giới, hay chính tại các tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc bởi họ thường có xu hướng tuyển dụng những kỹ sữ đã được đào tạo tại Hàn Quốc.

Xem thêm:

Âm nhạc & Điện ảnh

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào ? 2

Nói đến Hàn Quốc thì chắc chắn người ta nghĩ ngay đến một nền công nghiệp giải trí hùng mạnh với làn sóng K-pop, những nhóm nhạc và ca khúc dẫn đầu xu hướng hay K-drama với những bộ phim nổi tiếng mang nhiều tên tuổi Hàn Quốc vươn xa trên nền điện ảnh thế giới. Có lẽ không cần phải bàn cãi về vị trí hàng đầu châu Á của ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc và cũng không một nơi nào khác tại châu Á, số trường cao đẳng, đại học nghệ thuật lại nhiều như ở xứ Kim Chi. Có thể kể đến các đại học danh tiếng như Đại học Dongguk, Đại học Myongji, Đại học Sangmyung, Đại học ChungAng,… Tuy nhiên, môi trường học tập trong lĩnh vực này tại Hàn Quốc cũng vô cùng khắc nghiệt và đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì và cố gắng cao độ.

Thiết kế thời trang

Hàn Quốc không chỉ dẫn đầu trong lĩnh vực giải trí mà còn là nơi sản sinh ra những xu hướng thời trang hot nhất Châu Á. Phong cách và xu hướng thời trang tại Hàn Quốc có ảnh hưởng vô cùng lớn tới giới trẻ trên toàn châu Á. Chỉ cần là một món phụ kiện nhỏ khi xuất hiện cùng các cô nàng ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc thì cũng có thể trở thành một xu hướng thời trang của giới trẻ.

Các trường đại học thiết kế danh tiếng có thể kể đến như Hanyang, Đại học Chung Ang hay Kyung Hee,…

Ngành truyền thông

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào ? 3

Ngành truyền thông đang dần khẳng định vị trí của mình trong xu hướng phát triển chung của thế giới. Đặc biệt tại Hàn Quốc – nơi dẫn đầu về sự thành công và nổi tiếng của các tác phẩm âm nhạc điện ảnh thì truyền thông là yếu tố không thể thiếu. Nếu bạn còn chưa biết thì 1/3 kinh phí sản xuất các bộ phim, MV, sự kiện nghệ thuật tại Hàn Quốc được dành cho truyền thông; Hay đơn giản nhất là tất cả các video quảng bá về trường đại học Hàn Quốc đều được dàn dựng và biên tập và tạo sức lan tỏa hết sức chuyên nghiệp và vô cùng hấp dẫn – điều mà rất ít trường đại học ở Việt Nam làm được.

Ngành học truyền thông – sự kiện tại Hàn Quốc cũng rất được coi trọng. Có thể kể đến các trường danh tiếng của ngành học này như Đại học Sungkyunkwan, Konkuk, Busan, Dongguk hay Chosun,…

Ngành Kinh tế, quản trị kinh doanh

Ngành kinh tế hiện tại không còn là xu hướng dẫn đầu như mấy năm trước nhưng đây là ngành không thể thiếu trong bất kỳ một nền kinh tế của một quốc gia nào đi nữa. Đây cũng là ngành quyết định sự phát triển tương lai kinh tế của đất nước nên luôn luôn được chú trọng đào tạo. Hàn Quốc vốn được biết đến là một đất nước có nền kinh tế phát triển vượt bậc từ một đống đổ nát sau chiến tranh trở thành một siêu cường kinh tế chỉ trong 30 năm. Chắc chắn một đất nước như thế có nhiều điều đáng để học hỏi.

Với những gợi ý các ngành du học Hàn Quốc kể trên, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp với năng lực bản thân, cũng như đáp ứng được điều kiện nhu cầu nhân lực sau khi tốt nghiệp.

Trên đây chính là câu trả lời cho câu hỏi ” Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào ? “. Chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường du học!

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.