Xin visa du học Hàn Quốc có khó không?

Có nhiều bạn hỏi rằng ” Xin visa du học hàn quốc có khó không ? “, câu trả lời là không, hãy cùng tham khảo những thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc sau đây!

Hiện nay rất nhiều bạn muốn đi du học Hàn Quốc. Và một số bạn vẫn thắc mắc ” Xin visa du học Hàn Quốc có khó không ? “, nói chung để xin được visa thì cũng hơi khó khăn một chút, nhưng cũng không khó đến mức là bạn không thể xin được visa đâu. Cho nên các bạn cũng không cần phải quá lo lắng nhé, sau đây là thủ tục xin visa du học Hàn Quốc, các bạn chỉ cần làm theo là có thể xin được visa thôi.

Xin visa du học Hàn Quốc có khó không? 1

1.Hoàn thiện hồ sơ xin Visa

Xin visa du học Hàn Quốc có khó không? 2

Hồ sơ xin Visa đi du học tại Hàn Quốc gồm những giấy tờ sau:

– Giấy nhập học bản gốc (Certificate of Admission).

– Giấy bảo lãnh có công chứng nhà nước Hàn Quốc (nếu có người Hàn bảo lãnh).

– Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (kèm bản gốc để đối chiếu).

– Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (nếu đã tốt nghiệp Đại học).

– Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên của trường dịch tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (đối với trường hợp sinh viên trao đổi, chưa tốt nghiệp Đại học).

– Kế hoạch học tập (ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và tường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; Sau khi học xong ở Hàn Quốc, kế hoạch trong tương lai là gì. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Không chấp nhận bản dịch).

– Bản tự giới thiệu về bản thân (tình trạng hiện tại ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc v.v…; Hoàn cảnh gia đình (nghề nghiệp  hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; Quá trình học tập trước đây của bản thân; Trình độ tiếng Hàn. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn. Không chấp nhận bản dịch.

– Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước.

– Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính).

– Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước).

– Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng, tối thiểu là $10,000)

Lưu ý: Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Anh công chứng)

2. Thời hạn cấp xét Visa

Mỗi một loại visa phía sứ quán Hàn Quốc sẽ quy định thời gian xét visa khác nhau, kể cả với visa du học thời gian xét visa cũng được phân loại rõ ràng, cụ thể như sau:

– Đối với Du học đại học tự túc và học tiếng thì thời gian xét Visa trong vòng 4 tuần làm việc.

– Đối với Du học đại học, thạc sỹ, tiến sỹ có học bổng thì thời gian xét Visa trong 02 tuần làm việc.

– Đối với các trường hợp hợp học sinh đi du học theo chương trình trao đổi của 2 trường đại học Việt Nam- Hàn Quốc thì thời  gian xét Visa là trong 2 tuần làm việc.

3. Những nơi cung cấp Visa đi du học Hàn Quốc tại Việt Nam

Xin visa du học Hàn Quốc có khó không? 3

Chỉ có Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Việt Nam mới có quyền cấp thị thực cho bạn và bạn phải đến trực tiếp những nơi này để làm hồ sơ. Địa chỉ cụ thể của Đại Sứ Quán và Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Việt Nam:

– Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội.

– Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam địa chỉ: 107 đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trên đây là thủ tục xin visa du học Hàn Quốc. Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành hồ sơ xin Visa đi du học Hàn Quốc thuận lợi hơn!