Cách tiết kiệm chi phí khi du học Nhật Bản cho du học sinh

Cập nhật lần cuối vào 21/09/2021

Nếu gia đình không dư dả để chu cấp được một khoản kinh phí lớn cho việc sinh sống ở nước ngoài của bạn khi du học Nhật Bản thì hãy sớm nghĩ đến việc tiết kiệm những khoản hợp lý ngay từ bây giờ.

1. Ở ghép phòng khi du học Nhật

Tại Nhật, để thuê 1 phòng trọ sẽ dao động từ 8 – 9 triệu đồng/tháng cho một phòng tầm 20m2 ở các khu vùng ven. Nếu ở gần các khu vực trung tâm sầm uất như Tokyo, hay Osaka thì giá có thể lên đến gấp rưỡi hoặc gấp đôi.

Cách tiết kiệm chi phí khi du học Nhật Bản

Để khắc phục tình trạng này việc ở ghép là giải pháp tối ưu nhất. Dạo qua một lượt các diễn đàn của du học sinh Việt tại Nhật bạn sẽ thấy rất nhiều mẩu tin nhỏ: “Tìm người ở chung”.

Ngay cả khi chỉ về nước thăm lại nhà trong khoảng thời gian từ một đến vài tuần, nhiều bạn cũng tận dụng tìm người cho thuê lại.

2. Mua sắm ở chợ đồ cũ

Một “chiêu” nữa để tiết kiệm chi phí sinh hoạt đó là mua sắm ở chợ đồ cũ. Những khu chợ đồ cũ ở Tokyo mà các bạn sinh viên hay lui tới là Meiji hoặc Baza ở Shinjuku. Các bạn tha hồ mua chăn, nệm, xe đạp, đồ điện … Gọi là đồ cũ những các vật dụng cũng không quá tệ. Chất lượng đồ dùng tại Nhật thì khá tốt nên yên tâm mua về các bạn vẫn sẽ xài được trong một thời gian dài.

Tham khảo: Các ngân hàng ở Nhật Bản mà du học sinh có thể mở tài khoản cá nhân khi đi du học nơi đây!

Cách tiết kiệm chi phí khi du học Nhật Bản

Tiện nói về đồ cũ, nếu đang ở Việt Nam và có nhu cầu về một chiếc tủ tài liệu giá rẻ thì mách nhỏ là bạn không cần phải tìm mua tủ đã sử dụng hay hàng thanh lý vì có rất nhiều mẫu tủ văn phòng tại noithatduckhang.com.vn bền đẹp từ các thương hiệu nổi tiếng như Hòa Phát, Fami, 190 với giá thành phải chăng để bạn chọn lựa.

3. Mua đồ với số lượng lớn

Chi phí sinh hoạt tại Nhật tương đối cao. Tiết kiệm được chi phí ăn uống cũng giảm đáng kể tiền sinh hoạt phí. Việc mua đồ nhỏ lẻ lắt nhắt thường sẽ đắt hơn khi mua với số lượng lớn. Thay vì chỉ mua đủ dùng cho 1 ngày hoặc vài bữa, nhiều bạn rủ nhau mua nhiều thực phẩm sau đó chia ra hoặc đem cất tủ lạnh ăn cả tuần.

Các siêu thị, cửa hàng tiện lợi ở Nhật từ sau 18h trở đi thường sẽ giảm giá đồ ăn để tránh bị tồn thức ăn. Chính thế, đối với những bạn ngại nấu nướng thì sau 18h hãy ra đó và bạn có thể thưởng thức được đồ ngon và rẻ luôn đấy.

4. Đến thư viện học tập

Để giảm tiền điện, gas, hay nước thì thư viện là địa điểm lý tưởng. Bạn vừa tối ưu được các chi phí sưởi ấm, thắp sáng lại còn có một nơi để tập trung học hành, sử dụng nguồn sách vô tận.

5. Săn học bổng du học

Học phí là vấn đề trở ngại với khá nhiều gia đình bởi vậy việc săn học bổng vừa nâng cao tri thức lại vừa tiết kiệm chi phí học tập, ăn ở ngay từ ban đầu được rất nhiều bạn lựa chọn để đi du học.

5/5 - (1 bình chọn)