Tìm hiểu về du học Nhật Bản ngành y

Cập nhật lần cuối vào 26/08/2016

Du học Nhật Bản ngành y ngày càng hot, nằm trong top những ngành được các bạn trẻ đăng ký nhiều nhất bởi tương lai tươi sáng mà ngành này hứa hẹn mang lại cho người học.

Không chỉ là một trong những ngành cao quý, ngành này còn mang đến cơ hội việc làm và định hướng tương lai đúng đắn cho mỗi sinh viên du học Nhật Bản.

Điều kiện để du học Nhật Bản ngành y:

– Nam, nữ tuổi từ 18 – 28, tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học, ưu tiên những người có bằng về điều dưỡng.

– Đạt chứng chỉ tối thiểu N5 tiếng Nhật hoặc 150h học tiếng Nhật tại Việt Nam.

– Cam kết hoàn thành chương trình học và thực hiện đúng các quy định của trường.

Sau khi tham gia du học Nhật Bản ngành Y, sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ quốc gia về điều dưỡng và được gia hạn đến năm 2022. Đây chính là cơ hội lớn và xu thế mới cho những sinh viên Việt Nam yêu thích quốc gia này.

Điều kiện để du học Nhật Bản ngành y

Lợi ích khi chọn du học Nhật Bản ngành y

Cơ hội nghề nghiệp lớn

Với một quốc gia đang thiếu hụt nguồn nhân lực về các nhóm ngành sức khỏe như Nhật Bản thì sinh viên quốc tế đến Nhật Bản du học ngành y sẽ có những cơ hội việc làm vô cùng lớn. Ngay trong thời gian học tập, sinh viên du học Nhật Bản ngành y đã có thể đi làm thêm tai các bệnh viện hay các viện dưỡng lão với mức lương trung bình khoảng 20-30 triệu mỗi tháng. Số tiền này sẽ giúp sinh viên có thể trang trải được các khoản chi phí sinh hoạt trong thời gian du học.

Sau khi ra trường, sinh viên sẽ được đảm bảo 100% việc làm tại các viện dưỡng lão, các bệnh viện tại Nhật Bản với mức lương khoảng 40 – 50 triệu/tháng và có cơ hội được sinh sống và làm việc cho quốc gia mặt trời mọc.

Ngoài ra, thời tiết ở Nhật Bản vào mùa đông rất lạnh nên người cao tuổi ở Nhật thường đi du lịch hoặc nghỉ dưỡng tại những đất nước ấm áp khác. Việt Nam là địa điểm đáng tin cậy bởi khí hậu ở đây ôn hòa và an ninh tốt. Trong tương lai, Nhật Bản dự định sẽ xây thêm nhiều viện dưỡng lão tại Việt Nam. Tuy nhiên, một thực tế cho thấy là có rất ít y tá, bác sĩ có thể nói được tiếng Nhật. Do đó, đây thực sự là ngành học tiềm năng cho các bạn trẻ Việt Nam khi muốn làm việc tại Nhật, hoặc làm việc tại các bệnh viện Nhật Bản tại Việt Nam.

Cơ hội nghề nghiệp lớn khi du học Nhật ngành y

Được học tập và trải nghiệm ở môi trường quốc tế

Du học tại Nhật Bản, sinh viên sẽ được tiếp cận với nền giáo dục của một quốc gia phát triển, cực kỳ chú trọng tới hệ thống giáo dục. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội làm quen và trải nghiệm về văn hóa Nhật Bản và các du học sinh quốc tế. Điều này rất giá trị trong việc giúp các bạn trẻ được tôi luyện, tự tin hơn trong tương lai.

Học ngành y khá phức tạp, tỉ mỉ, công việc lúc nào cũng tiếp xúc với đủ loại máy móc, thiết bị, dụng cụ y tế chứ không như công việc bàn giấy thường xoay quanh sổ sách, tủ tài liệu nơi văn phòng. Đó là ngành đào tạo ra những con người chăm sóc sức khỏe cho xã hội, có ý nghĩa vô cùng cao quý.

Nói đến tủ tài liệu văn phòng, không chỉ dân công sở mới cần đến chúng vì ngoài lưu trữ và bảo quản tài liệu, tủ văn phòng còn thiết kế đa công năng như treo quần áo, cất giữ vật dụng cá nhân tiện lợi, có khóa bảo mật… Bạn có thể tham khảo thêm để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Ngành nghề học đa dạng, bằng cấp quốc tế

Học y tại Nhật Bản, sinh viên có rất nhiều ngành nghề có thể lựa chọn như:

– Phương pháp điều trị

– Phục hồi sức khỏe

– Thực hành điều trị hồi phục và hồi phục thính giác, ngôn ngữ và các trường đào tạo điều dưỡng ở Nhật.

Các trường đào tạo ngành điều dưỡng đều nằm ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Nagoya, Saitama, Sendai…