In tem dán che camera điện thoại nên dùng chất liệu gì?

0

Cập nhật lần cuối vào 08/09/2021

In tem dán che camera điện thoại thường sử dụng chất liệu đặc biệt để có thể phát hiện ngay hành vi bóc tem lén quay phim, chụp hình khi chưa được sự cho phép. Tìm hiểu một số chất liệu phổ biến được dùng để in tem dán che camera điện thoại.

Tại sao cần in tem dán che camera điện thoại?

Tem dán che camera điện thoại hay còn gọi là tem niêm phong che camera điện thoại được sử dụng để dán lên camera điện thoại, ngăn chặn hành vi chụp ảnh, quay phim. Hiện nay ở các công ty điện tử lớn như Samsung, LG… nhân viên trước khi vào công xưởng, văn phòng đều phải dán loại tem này.

Sở dĩ phải dán tem che camera điện thoại bởi có những thông tin, hình ảnh cần được bảo mật, ví dụ: máy móc, công nghệ, thông tin quan trọng của các hội thảo, hội nghị quốc gia, doanh nghiệp, tổ chức cá nhân… không được phép phát tán ra ngoài sẽ ảnh hưởng đến hoạt động hoặc lợi ích của cá nhân, tổ chức nào đó. Nếu ai đó cố tình bóc tem dán niêm phong để thực hiện hành vi chụp ảnh, quay phim sẽ bị phát hiện bởi đặc tính của loại tem này là sau khi bóc sẽ không thể dán lại như ban đầu, trên tem sẽ hiện chữ OPEN VOID hoặc ĐÃ MỞ hoặc đơn giản chỉ là hình dạng tổ ong. Nếu chọn hình thức xuất hiện logo của doanh nghiệp trên lớp keo thì có thể kết hợp hoặc không kết hợp các từ này.

Tem dán che camera nhỏ và tiện lợi
Tem dán che camera nhỏ và tiện lợi

Các chất liệu phổ biến sử dụng in tem dán che camera điện thoại?

Tem dán che camera điện thoại có thể được làm từ rất nhiều loại chất liệu khác nhau. Tùy nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện tài chính mà các đơn vị, khách hàng lựa chọn chất liệu phù hợp:

 • Decal giấy vỡ: Decal vỡ còn có tên gọi khác là decal bể, tem vỡ, tem bể, decal giòn, tem giòn – là một loại decal đặc biệt trong ngành in ấn. Decal vỡ khi dán lên sản phẩm, hàng hóa, nếu có tác động: bóc, tháo, gỡ tem thì tem sẽ bị vỡ vụn thành mảnh nhỏ, không thể gắn lại và quay trở về trạng thái ban đầu được. Với tem che camera điện thoại bằng decal vỡ, nếu cố tính bóc ra thì tem cũng vỡ nhỏ và không thể dán lại được.
 • Decal dai: Loại decal này có độ dai hơn decal vỡ, khi bóc ra không bị vỡ vụn thành từng mảnh nhỏ nhưng cũng sẽ để lộ dấu vết đã bóc bằng các kí hiệu chữ OPEN VOID hoặc ĐÃ MỞ.
 • Decal nhựa đục: In tem dán che camera điện thoại bằng decal đục cũng là lựa chọn được nhiều công ty, tập đoàn lớn lựa chọn. Ưu điểm của loại tem này đó là dai, bền, chống thấm nước, chịu nhiệt tốt. Cơ chế bảo mật của tem che camera điện thoại nhựa đục (màu đỏ, đen, xanh….) cũng như decal vỡ và decal dai, khi cố tình bóc ra để quay phim, chụp ảnh sẽ để lại dấu vết rõ, bộ phận làm công tác kiểm tra an ninh dễ dàng biết và xử lý theo quy định.

Trong 3 chất liệu phổ biến in tem dán che camera điện thoại trên thì chất liệu decal vỡ có chi phí in rẻ nhất, tiếp đến là decal dai, đắt nhất là decal nhựa đục. Khách hàng hãy tính toán và tham khảo giá in tại các đơn vị để lựa chọn chất liệu in phù hợp nhất.

Bạn có thể tham khảo mức giá cho từng loại tem nhãn trong bài Bảng giá in decal.

Yêu cầu cần có của tem nhãn che camera điện thoại:

 • Keo dán không dính trên camera điện thoại khi bóc ra: Thông thường các loại tem nhãn sản phẩm thường để lại lớp keo bẩn khi bóc, thế nhưng tem camera điện thoại không được phép vậy, cần đảm bảo sử dụng loại keo chuyên biệt, khi bóc không để lại vết là mờ, bẩn hoặc trầy xước camera.
 • Kích thước tem che camera: Tem che camera nên chọn loại có kích thước vừa phải đủ để che camera điện thoại, không in kích cỡ quá to sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ khi dán lên điện thoại.
 • Độ đục của tem: Tem che camera cần đảm bảo có màu đục, không được màu trong suốt để đảm bảo ngăn cấm việc quay video hoặc chụp hình khi chưa có sự cho phép.
Sau khi bóc ra khỏi camera, tem sẽ bị vỡ nên dễ phát hiện
Sau khi bóc ra khỏi camera, tem sẽ bị vỡ nên dễ phát hiện

Địa chỉ in tem dán che camera điện thoại uy tín Hà Nội

Xưởng in Sơn Nguyên là địa chỉ đáng tin cậy khách hàng có thể lựa chọn khi có nhu cầu in tem dán che camera điện thoại tại Hà Nội. Tại đây khách hàng có thể đặt mua tem dán che camera điện thoại đã được in sẵn hoặc tự đặt in theo yêu cầu:

 • Với loại tem in sẵn thường sẽ có các kích thước 40×60(m) hoặc 30×60(mm) và có các màu phổ biến như đỏ, xanh dương, đen…
 • Với tem in theo yêu cầu, bạn có thể đặt in mọi kích thước (lớn – nhỏ) và hình dạng (vuông, tròn, chữ nhật…), chất liệu (decal vỡ, decal dai và decal nhựa đục) và kết hợp các mục đích khác trên tem như in hoa văn nền, in hologram để chống giả, in UV, in phủ màng bảo vệ mực, logo công ty…

Công nghệ in tem che camera điện thoại chủ yếu ở Sơn Nguyên hiện nay là in Offset và Flexo, trong đó Flexo vẫn chiếm ưu thế bởi mang nhiều ưu điểm như: độ bám mực tốt, chống bay màu, máy in có kèm theo bộ phận gia công cắt bế nhanh gọn, cho sản phẩm in ra hoàn chỉnh, dễ sử dụng. Tốc độ in tem flexo nhanh, đáp ứng các đơn hàng vài triệu tem trong 1 – 2 ngày nhanh chóng.

Tìm hiểu chi tiết về công nghệ in Flexo trong bài chia sẻ về In Flexo.

Tại Sơn Nguyên khi khách hàng đặt in tem dán che camera điện thoại sẽ nhận được nhiều ưu đãi:

 • Hỗ trợ thiết kế tem miễn phí
 • Vận chuyển miễn phí Hà Nội
 • Tư vấn 24/7 miễn phí
 • Chiết khấu 10 – 50% đối với đơn đặt hàng lớn, khách hàng thân thiết

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ về:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên SNP

Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0979 26 22 30

Website: sonnguyen.com.vn

Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.