Cập nhật lần cuối vào 15/05/2022

Nhân tướng học đã đúc kết đặc điểm nhận dạng người giỏi kinh doanh qua đường chỉ tay. Vậy đường chỉ tay của họ có đặc điểm gì khác người thường cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Người giỏi kinh doanh sở hữu đường chỉ tay như thế nào?

Người giỏi kinh doanh nhất thiết phải là những người thông minh, nhanh nhạy có tầm nhìn tốt cùng khả năng thích nghi nhanh với mọi môi trường tức họ phải vừa có tài kinh doanh lại thông minh mới có thể tồn tại trong lĩnh vực này. Bởi lẽ đó mà chúng liên quan mật thiết tới hai đường chỉ tay cơ bản dưới đây:

Đường chỉ tay trí tuệ

Đường trí đạo hay còn gọi là đường học vấn, đường trí tuệ, đường học thức… là 1 trong 3 đường chỉ tay lớn nhất của mỗi người. Chúng xuất phát từ giữa ngón cái và ngón trỏ hoặc cũng có thể dính vào đầu đường sinh đạo hướng về phía cổ tay.

Vị trí đường trí tuệ

Đây là đường chỉ tay quyết định rất nhiều đến vận thế của con người bởi chúng cho biết giá trị tri thức của mỗi con người. Nếu đường trí tuệ đẹp thì đa phần người này có cuộc đời đẹp còn nếu xấu thì vận mệnh sẽ gặp phải nhiều khó khăn.

Trong nhân tướng đường chỉ tay trí tuệ được coi là đẹp nếu chúng hằn sâu, rõ ràng, liên tục, màu sắc tươi nhuận, kéo dài. Chủ nhân của đường trí tuệ này đa phần là người thông minh nhanh nhẹn có thể nói là tư duy rất mạnh, khả năng thích nghi cực kỳ tốt trong nhiều hoàn cảnh và nhiều môi trường khác nhau đồng thời họ cũng là người có chí cầu tiến, tinh thần vượt khó cùng tinh thần tích cực và lạc quan do đó nhận được sự yêu mến của nhiều người đồng thời đạt được nhiều thành tựu trong kinh doanh.

Đó chính là lý do đường chỉ tay trí tuệ quyết định rất nhiều đến số phận của những người lựa chọn kinh doanh làm mục tiêu bởi kinh doanh là một trận chiến cần sự dài hơi, mưu lược và cực kỳ cẩn thận chỉ cần sai một chút là có thể ảnh hưởng đến lợi ích của rất nhiều người.

Ngược lại đường trí tuệ được coi là xấu nếu chúng bị tối màu, đứt gãy, mờ nhạt, quá ngắn, chia thành nhiều đường nhỏ hoặc bị nhiều đường chỉ nhỏ ngăn cản khiến chiều dài của đường chỉ bị hạn chế rất nhiều. Đây chính là biểu hiện của những người sự nghiệp có thể gặp nhiều khó khăn thử thách hoặc năng lực thích nghi không đủ mạnh nên khó có thể thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Đường chỉ tay thái dương

Đường thái dương là đường chạy theo chiều dọc của bàn tay, cạnh bên đường vận mệnh, chúng bắt nguồn từ lòng bàn tay chạy lên và chấm dứt tại gò thái dương.

Vị trí đường thái dương

Đường thái dương đại diện vận may về tài năng và tiền bạc của chủ nhân. Đường thái dương được coi là tốt nếu đầy đặn, dài, sâu và có màu sắc hồng thuận. Chủ nhân nếu sở hữu đường thái dương đẹp, các ngón tay dài hơn lòng bàn tay chứng tỏ họ dễ nổi tiếng trong con đường nghệ thuật kiếm được nhiều tiền bạc. Đường thái dương càng dài, càng sâu đậm, rõ nét và đặc biệt không có những đường chỉ nhỏ cản trở thì chủ nhân là người vô cùng có khiếu trong lĩnh vực kinh doanh, làm đâu thắng đó khiến cuộc sống trở nên viên mãn đủ đầy.

Còn nếu đường thái dương rộng nhưng lại không sâu thì chủ nhân ít thành công và đặc biệt nếu đường thái dương mờ nhạt thì người này có danh nhưng không có lợi tức không có tiền của mà thậm chí còn tiêu tốn của bản thân hơn.

Đường thái dương bị đứt đoạn cũng là dấu hiệu cho thấy chủ nhân gặp rất nhiều trắc trở trong kinh doanh làm ăn, khó lòng có thể phát triển được nếu không đổi mới tư duy hoặc phát triển theo hướng khác.

Đường thái dương có rất nhiều hình thái khác nhau, với mỗi hình dạng của đường thái dương sẽ có một ý nghĩa khác nhau đối với chủ nhân.

Tìm hiểu chi tiết những hình thái khác nhau của đường thái dương tại chỉ tay thái dương.

Ngoài tướng tay người giỏi kinh doanh còn có thể nhận biết qua đặc điểm nào?

Tướng người giỏi kinh doanh ngoài chỉ tay có thể nhận biết qua tướng mặt. Trong nhân tướng học việc xem tướng mặt là vô cùng quan trọng bởi chúng có thể đoán biết được cả tính cách và vận mệnh của mỗi người, đường chỉ tay cũng rất quan trọng và được xem là tư liệu bổ trợ rất nhiều cho tướng mặt.

Người kinh doanh giỏi sẽ có một số đặc điểm tướng mặt cơ bản sau:

• Trán vuông, rộng, bằng phẳng, phần gồ nổi lễ rõ ràng vững chãi
  • Ấn đường không có nốt ruồi hay vân xấu án ngữ
  • Lông mày có đường nét rõ ràng, sợi lông mày mảnh mượt, đầu lông mày tươi sáng, hồng thuận kết hợp cùng xương mày nổi lên rõ ràng và chắc chắn
  • Mũi cao tròn từ sơn căn đến chuẩn đầu, cánh mũi to, dày và cân xứng về hai bên
  • Gò má nhô lên nhưng đầy đặn có da có thịt
  • Miệng rộng, hướng lên trên như đang cười, đường nét rõ ràng màu sắc tươi sáng
  • Xương chẩm nhô cao
  • Tai cao hơn mắt, tai dày, cong và ép sát vào đầu.

Một yếu tố rất quan trọng khi nhắc đến sự thành công của mỗi người chính là sức khỏe bởi lẽ có sức khỏe mới có tất cả. Đường chỉ tay biểu thị sức khỏe ngoài đường sinh mệnh thì đường thủy tinh thể hiện rất rõ sức khỏe, bệnh tật của mỗi người. Mỗi một hình thái của đường thủy tinh đều mang một ý nghĩa nhất định.

Tìm hiểu chi tiết ý nghĩa mỗi hình thái tại chỉ tay thủy tinh.

Trên đây là một số đặc điểm nhận dạng cơ bản người giỏi kinh doanh thông qua đường chỉ tay và một số đặc điểm khác trên khuôn mặt. Hy vọng những kiến thức trên có ích với bạn trên con đường tìm hiểu về phương diện này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

• Website: Nhantuong.info