Giới thiệu về trường Đại học Hokkaido, Nhật Bản

0

Cập nhật lần cuối vào 05/01/2021

Đại học Hokkaido (còn có tên gọi khác là Hokudai), được thành lập vào năm 1876 được xem là trường đại học có cơ sở nghiên cứu tốt nhất Nhật Bản. Sapporo. Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất của xứ sở mặt trời mọc.

1. Vài nét về trường

Hokkaido University là thành viên của 7 trường Đại học quốc gia Nhật Bản, được coi là nhóm những trường Đại học/cơ sở nghiên cứu tốt nhất Nhật Bản. Trường nằm ở ngay trung tâm thành phố Sapporo, ở phía bắc của ga Sapporo và có khuôn viên trải dài hơn 2 ki-lô-mét về phía bắc.

Đại học Hokkaido

2. Thành tích – ưu điểm

Trường được xếp hạng thứ 6 về nghiên cứu, thứ 9 tính về tổng thể ở Nhật và 139 trên bảng xếp hạng các Đại học trên thế giới. Các ngành đào tạo thế mạnh của trường là: Khoa học vật liệu, Kĩ sư và công nghệ thông tin, Khoa học đời sống, Y Sinh học và khoa học tự nhiên. Ở châu Á, trường đứng hạng thứ 12.

– Năm 2015-2016 trường xếp hạng 139 trên bảng xếp hạng uy tín QS World University Ranking

– Nằm trong top 500 trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng THE World University Ranking (2015–16).

Khuôn viên trường

3. Chương trình đào tạo

Hiện tại trường có 12 khoa đào tạo ở bậc đại học, 19 khoa đào tạo sau đại học và 26 tổ chức nghiên cứu, trở thành trường đại học tổng hợp trọng điểm về nghiên cứu. Ngoài việc tiến hành nghiên cứu ở mức độ cao nhất tại Nhật Bản trong rất nhiều lĩnh vực như hóa xúc tác hoặc nghiên cứu bệnh truyền nhiễm, v.v…, trường Đại học Hokkaido còn được coi là đại học tổng hợp quốc gia duy nhất tại phía bắc Nhật Bản thực hiện nghiên cứu, đào tạo có đặc trưng từ rất lâu trong các lĩnh vực nghiên cứu liên quan tới quyển băng hoặc công tác thực địa sử dụng các cánh rừng nghiên cứu rộng lớn và đã đạt được nhiều thành tích dẫn đầu so với các trường đại học khác.

4. Thời gian nhập học

– Thông báo nhập học vào giữa tháng 4

– Kì nghỉ hè: Đầu tháng 8 – cuối tháng 9

– Kì nghỉ đông: cuối tháng 12 – đầu tháng 1

5. Chi phí và học phí

– Học phí: 535,800 yên

– Chi phí KTX:

+ Phòng đơn: 47,000 – 59,000 yên

+ Phòng đôi: 95,000 – 119,000 yên

6. Địa điểm và phương tiện di chuyển

– Đại học Hokkaido nằm ở trung tâm của Sapporo, thành phố lớn thứ năm của Nhật Bản.

– Với nhiều tòa nhà lịch sử và không gian xanh mở, trường thường xuyên được bình chọn là trường đại học đẹp nhất tại Nhật Bản.

– Chỉ mất 35 phút đi bằng tàu hỏa từ Sân bay New Chitose đến Sapporo, và sau đó 10 phút đi bộ từ ga Sapporo đến trường đại học.

 Tất cả các ký túc xá của trường đại học Hokkaido đều nằm trong khuôn viên có thể đi bộ từ cơ sở đào tạo Sapporo, bao gồm đầy đủ đồ gia dụng và được trang bị Internet. Tổng số phòng trong ký túc xá dành cho du học sinh là 642 phòng. Du học sinh mới nhập học sẽ có thể được ưu tiên sống trong ký túc xá.

Tham khảo thêm bài viết :

– Du học sinh tại Nhật có thể lựa chọn chỗ ở thế nào phù hợp?

– Chia sẻ kinh nghiệm học hiệu quả dành cho du học sinh

– Hai nguyên nhân cơ bản khiến bạn trượt visa du học Nhật

– Tìm hiểu về trường Cao Đẳng Khoa học Kỹ Thuật Okayama (Nhật Bản)

Vẻ đẹp của đại học Hokkaido

7. Cơ sở vật chất

– Hỗ trợ cho sinh viên quốc tế:

– Văn phòng sự vụ quốc tế của trường cung cấp các hỗ trợ sinh viên toàn diện bao gồm xe đưa đón tại sân bay, hệ thống hỗ trợ (liên kết với sinh viên Nhật Bản), bàn Hỗ trợ sinh viên quốc tế và dịch vụ tư vấn song ngữ.

 – Tòa nhà Frontier Science đang được xây dựng để kỷ niệm giải thưởng của Nobel Hóa học 2010 Đại học (của Giáo sư danh dự Akira Suzuki).

8. Thông tin khác

– Địa chỉ trường: 5 Chome Kita 8 Jonishi, Kita Ward, Sapporo, Hokkaido Prefecture 060-0808, Nhật Bản

– Nhà sáng lập: William S. Clark

– Thành lập: tháng 4 năm 1918, Sapporo, Hokkaidō, Nhật Bản

– Điện thoại: +81 11-716-2111

– Số lượng nhập học: 17.909 (1 tháng 5. 2014)

Giới thiệu về thành phố Sapporo – Hokkaido

Trường đại học Hokkaido nằm ở Hokkaido, một hòn đảo nằm ở phía bắc của Nhật Bản, trường có 2 cơ sở đào tạo bao gồm cơ sở chính tại Sapporo và cơ sở còn lại tại Hakodate có các khoa chuyên ngành về thủy sản.

 Sapporo là thành phố lớn thứ 5 tại Nhật Bản. Đây là thành phố có sự kết hợp hài hòa giữa sự thoải mái tiện nghi của một đô thị lớn với vẻ đẹp của tự nhiên nên Sapporo là đô thị có môi trường sống rất tốt được xếp hạng cao, và được coi là nơi mà người dân Nhật Bản muốn sinh sống. Cơ sở đào tạo Sapporo nằm tại trung tâm của thành phố nhưng rất yên tĩnh và là môi trường rất phù hợp cho việc nghiên cứu và học tập.

 Vì không có mùa mưa như đảo Honshu, và ít chịu ảnh hưởng của mưa bão, nên có thể nói khí hậu của thành phố Sapporo khá dễ chịu. Mùa đông nhiệt độ bên ngoài thấp, tuyết rơi nhiều nhưng trong các tòa nhà thiết bị sưởi được lắp đặt đầy đủ nên vô cùng ấm áp và trong thành phố có đường hầm ngầm và tàu điện ngầm, nên cuộc sống cũng rất tiện lợi. Mùa đông ở Sapporo, các môn thể thao mùa đông như trượt tuyết, trượt tuyết bằng ván v.v… rất được ưa chuộng. Du học sinh có thể tận hưởng mùa đông ở Sapporo thông qua các trải nghiệm chỉ có tại Hokkaido như thử sức với các môn thể thao mùa đông, hoặc tham gia vào các sự kiện thu hút nhiều khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới như Lễ hội tuyết Sapporo và Lễ hội Ánh sáng trắng.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.