Du học ngành nấu ăn tại Nhật Bản nên chọn trường nào?

0

Cập nhật lần cuối vào 05/01/2021

Ẩm thực Nhật với những đặc trưng riêng biệt về hương vị và cách thưởng thức đang ngày càng được ưa chuộng trên thế giới. Và kéo theo đó ngành nấu ăn tại Nhật Bản cũng ngày càng được du học sinh lựa chọn nhiều. Và một trong những câu hỏi du học sinh quan tâm nhất là: Nên chọn trường nào khi du học ngành nấu ăn tại Nhật?

Ngành nấu ăn – Ngành “hot” tại Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những đất nước nổi tiếng trên khắp thế giới bởi nghệ thuật ẩm thực tinh tế và hấp dẫn. Kỹ thuật làm bánh và các món ăn một cách cầu kì là điều khiến nhiều người muốn tìm hiểu và đó cũng chính là lý do mà nhiều người nộp hồ sơ theo học.

Để có đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về chế biến ẩm thực Nhật Bản thì việc tham gia các khóa nấu ăn tại các trường chuyên môn tại Nhật là điều hết sức quan trọng. Người học không chỉ được cung cấp các kiến thức về ẩm thực, các bí quyết trong nghề mà còn có thể lĩnh hội được nét văn hóa độc đáo trong nền ẩm thực của xứ sở hoa anh đào.

Ngành nấu ăn – Ngành “hot” tại Nhật Bản

Ngoài ra ngành nấu ăn cũng là một trong những ngành nghề thiếu hụt nhiều nhân lực tại Nhật Bản vậy nên cơ hội việc làm sau khi học xong là rất lớn. Du học ngành nấu ăn đang là lựa chọn hợp lý đối với các bạn yêu thích nghề bếp và có mong muốn khám phá ẩm thức Nhật Bản.

Du học ngành nấu ăn tại Nhật Bản nên chọn trường nào? 1

Để có thể tham gia chương trình du học ngành nấu ăn của các trường, học viên phải trải qua chương trình học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ và có chứng chỉ về năng lực tiếng Nhật N2.

Một số trường dạy nấu ăn nổi tiếng ở Nhật Bản

1. Trường Cao đẳng dạy nấu ăn Tokyo Belle Epoque

Đây là trường đào tạo nấu ăn nổi tiếng ở Tokyo, đặc biệt điều thu hút các học viên là kỹ thuật làm bánh hết sức hấp dẫn mà trường đào tạo. Việc làm bánh không chỉ về chất lượng của bánh làm ra mà còn đồi hỏi tỉ mỉ cả nét đẹp của bánh nên người xem sẽ thích thú khi thưởng thức. Với đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm làm bánh và kinh nghiệm truyền đạt sẽ giúp học viên nắm bắt công việc một cách khoa học cả về thể chất và tinh thần với mục đích đem đến các món ăn hoàn hảo về chất lượng và mỹ quan.

 
Một số trường dạy nấu ăn nổi tiếng ở Nhật Bản

Các khóa học và học phí (cập nhật đến tháng 6/2016)

Đơn vị: yên

Ngành học/Khóa học

Thời gian học

Tháng nhập học

Chỉ tiêu

Phí xét tuyển

Phí nhập học

Học phí

Lệ phí khác

Tổng cộng

Khoa làm bánh

2 năm

Tháng 4

144 người

20.000

150.000

560.000

826.000

1.556.000

Khoa nấu ăn

2 năm

Tháng 4

72 người

20.000

150.000

480.000

854.000

1.504.3000

Khoa kinh doanh café

1 năm

Tháng

36 người

20.000

150.000

320.000

892.000

1.382.000

Phương thức tuyển sinh

Xét hồ sơ, phỏng vấn, tiểu luận

2. Học viện Hattori

Là trường đào tạo các chuyên gia dinh dưỡng, nấu ăn đầu tiên ở Nhật. nằm ở Shibuya, Tokyo. Hattori chính là một môi trường đào tạo chuyên nghiệp với những thiết bị , đồ dùng hiện đại nhất. Phòng thực hành được xây dựng với phương châm tạo ra hiệu quả học tập tốt nhất cho học sinh, đáp ứng mọi yêu cầu liên quan tới nấu ăn với những thiết bị, máy móc và dụng cụ dùng cho nấu ăn được tập hợp từ khắp các nơi trên thế giới như Pháp, Italia, Đức…

 
Học viện Hattori - Chuyên ngành nấu ăn

 

Các tiết học được hướng dẫn, giảng dạy bởi các chuyên gia nấu ăn hàng đầu qua đó giúp học sinh có thể cảm nhận và học hỏi thêm nhiều kỹ thuật nấu ăn, tạo ra môi trường phát triển khả năng của mình.

 Ngoài ra, Học viện Hattori cũng nhận được sự tín nhiệm và duy trì được mối quan hệ tốt lâu năm với các trung tâm giới thiệu việc làm, tự hào với tỷ lệ nổi trội học sinh xin được việc sau khi tốt nghiệp mỗi năm. Những học sinh đã tốt nghiệp tại trường không chỉ có vị trí tốt ở trong nước mà còn hoạt động rất sôi nổi ở nước ngoài và rất tích cực giúp đỡ hậu bối. Những hoạt động sôi nổi của câu lạc bộ của trường cũng góp phần làm tăng thêm mối quan hệ tốt đẹp với cơ quan, tổ chức liên quan trong ngành. Đồng thời trường cũng hỗ trợ rất tích cực cho những học sinh đã tốt nghiệp có ý định tái xin việc.

Các khóa học:

Tên khoa

Thời gian học

Số năm học

Số lượng

Dinh dưỡng

Ban ngày

2 năm

150 người

Nấu ăn

Ban ngày

1 năm

200 người

Nấu ăn

Buổi tối

1,5 năm

110 người

Có thể bạn quan tâm : 

Những điều đặc biệt “có 1-0-2” ở nước Nhật 

– Nhà hàng mì dành cho những người “thích một mình” ở Nhật Bản 

– Tổng hợp các loại chi phí du học Nhật Bản hiện nay 

3. Trường nghề dạy nấu ăn Bela – Saitama

 Trường nghề dạy nấu ăn Belle Saitama có địa chỉ ở Saitama cách Tokyo khoảng 20-30km, là trường đào tạo nghề làm bánh, với đội ngũ giảng viên có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và trường có số lượng học viên tham gia nhiều cuộc thi làm bánh giỏi nhất tại Nhật Bản. Với uy tín và chất lượng đặt lên hàng đầu nên nhiều công ty liên kết để cung cấp những học viên của trường, phụ vụ vào việc chế biến và sản xuất bánh tốt nhất.

Trường nghề dạy nấu ăn Bela – Saitama

– Khóa học: Khóa học làm bánh

– Phương thức tuyển sinh: xét hồ sơ, phỏng vấn và viết tiểu luận.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.