Du học sinh tại Nhật có thể lựa chọn chỗ ở thế nào phù hợp?

0

Cập nhật lần cuối vào 05/01/2021

Hiện tại, du học sinh khi theo học tại Nhật bạn có thể lựa chon 1 trong 4 phương án chỗ ở phù hợp đó là là ký túc xá, homestay, nhà riêng và nhà Gaijin

Nhật là một trong những nước có môi trường học tập khá tốt và vì thế đất nước này đã được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi có kế học du học. Việc lựa chọn chỗ ở thế nào cho thuận tiện việc học là điều đáng để bạn phải quan tâm hàng đầu khi bắt đầu quyết định du học ở nước ngoài. Tuy nhiên đây lại không phải là việc đáng lo khi bạn du học ở Nhật.

Các trường ở Nhật có chế độ chăm sóc du học sinh kỹ lưỡng. Họ gợi ý chỗ ăn ở đầy đủ và thuận lợi nhất cho du học sinh. Hiện tại, du học sinh khi theo học tại Nhật bạn có thể lựa chon 1 trong 4 phương án chỗ ở là ký túc xá, homestay, nhà riêng và nhà Gaijin. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về 1 trong phương án chỗ ở trên đây nhé!

Ký túc xá

Các ký túc xá sinh viên được cung cấp bởi trường đại học, với những loại phòng cho phép ở ghép từ 2 đến 3 sinh viên, với một bếp và phòng tắm chung cho mỗi tầng. Ký túc xá là nơi tuyệt vời đế bắt đầu kết bạn bởi chỉ có sinh viên chung trường mới được sống ở đây. Một lợi thế rất lớn của ký túc xá đó là chúng thường nằm rất gần trường, vì vậy bạn có thể sẽ tiết kiệm được một khoảng chi phí đi lại (tùy thuộc vào quy mô của trường bạn).

Ký túc xá là nơi tuyệt vời đế bắt đầu kết bạn bởi chỉ có sinh viên chung trường mới được sống

Ký túc xá là nơi tuyệt vời đế bắt đầu kết bạn bởi chỉ có sinh viên chung trường mới được sống

Về chi phí, đây có thể là lựa chọn phải chăng nhất vì bạn sẽ không phải mua đồ nội thất hay các vật dụng – các ký túc xá đều có sẵn những đồ nội thất cơ bản và đôi khi có kèm theo các bữa ăn trong ngày. Hãy liên hệ với trường của mình để tìm hiểu xem liệu bạn có được phép ở ký túc xá không.

Homestay

Một số chương trình học cụ thể sẽ tạo điều kiện cho sinh viên được sống chung với gia đình bản địa. Việc này sẽ giúp sinh viên học thêm ngôn ngữ mới và hòa nhập vào văn hóa Nhật Bản, thậm chí là có được “gia đình Nhật Bản” của riêng mình.

Homestay là nhà ở dành cho du học sinh ngắn hạn tại Nhật là phù hợp nhất

Homestay là nhà ở dành cho du học sinh ngắn hạn tại Nhật là phù hợp nhất

Nếu chương trình của bạn có cung cấp cơ hội này, bạn thường sẽ trả thêm cho trường một khoảng tiền như với ký túc xá. Nhưng ưu điểm tuyệt nhất của homestay đó là trải nghiệm này sẽ giúp bạn làm giàu vốn văn hóa của mình.

Nhà riêng

Bạn sẽ luôn có thể tìm nhà riêng cho mình trong thời gian học tập tại Nhật và phương án tự thuê là khá phổ biến với những  bạn sinh viên trưởng thành, độc lập và có vốn ngôn ngữ khá dày dặn. Và dĩ nhiên, khi đó, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về vấn đề tài chính của mình, bao gồm cả các vấn đề trang trí nội thất căn hộ.

Kiểu nhà riêng thì thoải mái và tự do nhưng không phù hợp lắm với du học sinh mới sang học

Kiểu nhà riêng thì thoải mái và tự do nhưng không phù hợp lắm với du học sinh mới sang học

Điều cần biết:

Ngoài ra, để thuê được nhà riêng, bạn sẽ cần một người bảo lãnh có quốc tịch Nhật Bản và đây sẽ là người chịu trách nhiệm cho việc chi trả của bạn. Các trường đại học đôi khi sẽ cung cấp người bảo hộ cho sinh viên nhưng hãy hỏi lại văn phòng quốc tế ở trường cho chắc nhé!

Nhà Gaijin

Nếu bạn dự định chỉ sống ở Nhật trong thời gian ngắn – từ vài tuần đến vài tháng – thì đây là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Nhà Gaijin phù hợp cho những ai ở thời gian ngắn

Nhà Gaijin phù hợp cho những ai ở thời gian ngắn

 Những nhà này thường không đắt đỏ như căn hộ riêng (nhưng có thể chúng không hiện đại cho lắm). Đôi khi, nhà Gaijin cung cấp các căn hộ đơn hoặc phòng cho thuê với nhà bếp và phòng tắm chung.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.