Tìm hiểu về trường Cao Đẳng Khoa học Kỹ Thuật Okayama (Nhật Bản)

0

Cập nhật lần cuối vào 05/01/2021

Trường Cao Đẳng Khoa học Kỹ Thuật có trang thiết bị cơ sở hiện đại, nằm ngay trung tâm thành phố Okayama, cách ga JR 5 phút đi bộ

Trường Cao Đẳng Khoa học Kỹ Thuật Okayama nằm ở tỉnh Okayama – thành phố lớn thuộc miền Trung Nhật Bản. Thành phố Okayama có 70 vạn dân. Là thành phố công nghiệp lớn nhất tỉnh Okayama. Ga JR Okayama là một cứ điểm giao thông đường sắt quan trọng của khu vực Chugoku với các tuyến tàu siêu tốc Shinkansen, tàu tốc hành Tokkyu đi các hướng Đông Tây Nam Bắc. Ngoài ra còn có hệ thống đường cao tốc, cầu Setto Oohashi nối liền đảo Honshuu và đảo Shikoku. Sân bay Okayama có chuyến bay tới Thượng Hải, Guam, Seoul, Đài Bắc.

Thành phố Okayama có 4 mùa sinh động, cảnh sắc thiên nhiên núi non hữu tình. Khí hậu ôn hòa dễ sống, ít thiên tai, được mệnh danh là “xứ sở của nắng”. Ngoài ra còn có nhiều nới tham quan như vườn Korakuen-một trong 3 vườn Nhật lớn nổi tiếng.

Trường có trang thiết bị cơ sở hiện đại, nằm ngay trung tâm thành phố Okayama, cách ga JR 5 phút đi bộ. Trong phạm vi cách trường dưới 10 phút đi bộ còn có tòa thị chính thành phố, thư viện, viện bảo tàng, phòng hòa nhạc, trung tâm mua sắm lớn, ngân hàng, bưu điện …

Trường nằm gần trung tâm thành phố

Trường nằm gần trung tâm thành phố

Trường đào tạo 11 chuyên ngành

–        Hệ thống thông tin

–        Hình ảnh – Âm thanh

–        Điện

–        Công nghệ sinh học

–        Kiến trúc

–        Nghiên cứu kiến trúc

–        Đo lường

–        Công nghệ sản xuất

–        Công nghệ ô tô I

–        Công nghệ ô tô II

–        Chế tạo ô tô

Khóa học văn hóa và giáo dục đặc biệt

Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Nhật của trường, học viên có thể chọn liên thông học tiếp một trong các chuyên ngành khác trực thuộc bậc Cao Đẳng Khoa học Kỹ Thuật Okayama với các ngành nghề được ưa chuộng hoặc vào học tại các trường đại học khác.

Góc chia sẻ:

Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Nhật của trường, học viên có thể chọn liên thông học tiếp

Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Nhật của trường, học viên có thể chọn liên thông học tiếp

Chi phí kí túc xá và các loại phí khác

Về chỗ ở: Sinh viên có nguyện vọng có thể đăng kí ở tại Kí túc xá của trường, cách trường khoảng 30 phút đi bộ với đầy đủ các điều kiện sinh hoạt cơ bản. Hoặc trường có thể tư vấn chỗ ở ngoài.

Về ăn uống

Phần lớn các học viên chọn hình thức mua thực phẩm sau đó chế biến tại nhà để giảm chi phí ăn ngoài. Tuy nhiên khu vực lân cận ký túc xá cũng có những cửa hàng tiện lợi giá cả phải chăng để các bạn học viên có thể thuận tiện mua sắm

Việc làm thêm

Cục xuất nhập cảnh cho phép sinh viên làm thêm, tối đa 4 giờ/ngày, 28 giờ/tuần; vào các kỳ nghỉ dài có thể làm 8 giờ/ngày. Với mức lương trung bình 800 Yên/giờ (Thay đổi tùy theo công việc, năng lực tiếng Nhật, vị trí địa lý…)

Tuy nhiên trong thời gian đầu các bạn nên học tiếng Nhật thật tốt. Khi đã quen với cuộc sống tại Nhật, bạn có thể tìm việc làm thêm để có cơ hội giao tiếp và tìm hiểu thêm về văn hoá Nhật Bản.

Chế độ ưu đãi cho du học sinh

Trường có chế độ học bổng dành cho các học viên đi học đầy đủ 100% số buổi quy định (Nửa năm đến một năm sau khi nhập học) và các sinh viên có thành tích xuất sắc. Ngoài ra các nhóm hỗ trợ khác cũng có học bổng.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.