Những vật dụng giữ nhiệt tốt giúp bạn chống chọi với mùa đông ở Nhật

0

Cập nhật lần cuối vào 06/11/2016

Với nhiệt độ thường xuống âm độ của đất nước hoa anh đào khiến các bạn du học sinh, tu nghiệp sinh Việt Nam mới sang thường lúng túng không biết ứng phó thế nào khi nhiệt độ khắc nghiệt thế này. Hãy trang bị cho mình một trong những vật dụng dưới đây nhé!

Mùa đông ở Nhật lạnh hơn ở Việt Nam rất nhiều

Bàn sưởi Kotatsu

Bàn sưởi Kotatsu (コタツ、炬燵) là một trong những vật dụng quen thuộc của người Nhật vào mùa đông. Kotatsu là loại bàn thấp, được làm từ gỗ dùng để ngồi bệt trong nhà. Mặt dưới của bàn có một hệ thống sưởi và xung quanh bàn được phủ chăn lên để giữ nhiệt. Bạn chỉ cần cắm điện vào và cho chân vào bên trong phần dưới của bàn là đã được sưởi ấm. Khi trời nóng, bỏ chăn ra và không cắm điện thì bạn có thể dùng Kotatsu như một cái bàn học, bàn làm việc bình thường. Một chiếc Kotatsu không hề đắt, có thể có giá chỉ 2000 yên nếu mua ở cửa hàng đồ cũ. Bạn cũng có thể mua qua Amazon.co.jp với từ khóa là コタツ hay 炬燵. Quây quần bạn bè người thân bên chiếc kotatsu cũng tạo ra một cảm giác rất ấm cúng trong mùa đông giá lạnh.

Chăn điện

Một số bạn không có điều hòa trong phòng và chăn không đủ ẩm có thể mua chăn điện để đỡ lạnh khi đi ngủ. Chăn điện khi cắm điện vào sẽ có tác dụng tỏa nhiệt làm ấm cơ thể bạn khi đắp lên. Bạn có thể mua chăn điện ở các cửa hàng chăn ga gối đệm chuyên dụng như Nittori hoặc cũng có thể mua qua Amazon với từ khóa “Electric Blanket” hoặc “電気毛布”. Giá một chiếc chăn điện có thể thường từ 2000 yên trở lên.

Ủng giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn và không bị ướt tất bên trong

Ủng giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn và không bị ướt tất bên trong

Ủng chống tuyết

Ở những vùng tuyết rơi dày, đi lại rất khó khăn. Đi ủng giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn và không bị ướt tất bên trong. Bạn có thể mua ủng ở các cửa hàng giày dép hoặc mua online ở các trang Amazon, Rakuten hay Nissen.

Túi sưởi

Người Nhật khi ra đường thường mang theo trong túi áo túi quần một loại túi sưởi đặ biệt gọi là Kairo(カイロ). Loại túi sưởi này khi bỏ vào sẽ có tác dụng hấp thu nhiệt lượng của cơ thể và giữ nhiệt ở vùng xung quanh chỗ đặt túi sưởi, có tác dụng từ 6 tiếng đến 1 ngày tùy loại túi. Loại túi này có thể mua dễ dàng ở các cửa hàng 100 yên hay Drug Store như Daikoku. Lưu ý bạn không nên để túi sưởi tiếp xúc với da để tránh bỏng.

Phụ kiện quần áo chống lạnh

Bạn nên mua các loại khăn len, mũ len và đi giày tất đầy đủ, mặc nhiều lớp quần áo khi ra đường. Đặc biệt bạn nên quan tâm đến việc bảo vệ đôi tai vì nếu để tai bị lạnh sẽ rất dễ ốm.

耳あて(thanh che tai)

耳あて(thanh che tai)

Cách ăn uống, sinh hoạt khoa học.Không uống cafe hay trà xanh vì cafein trong cafe và trà xanh sẽ làm mất nhiệt cơ thể. Ăn nhiều thức ăn có protein vì tiêu hóa protein sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể. Bạn cũng nên thường xuyên vận động và tập thể dục để có cơ thể khỏe mạnh và tăng sức đề kháng với cái lạnh của mùa

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.