Du học Nhật ngành nào giúp bạn dễ xin việc khi tốt nghiệp ?

0

Cập nhật lần cuối vào 05/01/2021

3 ngành học sau đang có nhu cầu lớn trên thị trường lao động cả ở trong nước và Nhật Bản mang lại cơ hội xin việc làm và thu nhập tương đối cao cho du học sinh sau khi tốt nghiệp.

1. Ngành y tế

Theo kết quả của cuộc tổng điều tra dân số tại Nhật Bản, 1/5 dân số ở đây đang ở độ tuổi 65 trở lên, và con số này được dự báo là tiếp tục tăng mạnh khi các thanh niên Nhật Bản vẫn ngại lập gia đình, ngại sinh con.

Dân số ngày càng già đi, trong khi lực lượng lao động trong nước ngày một khan hiếm, nên các nguồn lao động nước ngoài luôn được chào đón tại Nhật Bản, đặc biệt là ở lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe người già.Thấy được thị trường tiềm năng này, không ít các bạn trẻ Việt Nam đã đăng ký vào các chuyên khoa y, điều dưỡng.

Du học Nhật ngành y

Đối với người già, thời tiết ở Nhật Bản vào mùa đông là rất lạnh, và khó chống đỡ, nên họ thường đi du lịch hoặc nghỉ dưỡng tại những đất nước ấm áp khác. Việt Nam là địa điểm đáng tin cậy bởi khí hậu ở đây ôn hòa và an ninh tốt. Trong tương lai, Nhật Bản dự định sẽ xây thêm nhiều viện dưỡng lão tại Việt Nam. Tuy nhiên, một thực tế cho thấy là có rất ít y tá, bác sĩ có thể nói được tiếng Nhật. Do đó, đây thực sự là ngành học tiềm năng cho các bạn trẻ Việt Nam khi muốn làm việc tại Nhật, hoặc làm việc tại các bệnh viện Nhật Bản ở Việt Nam.

2. Ngành điện tử, điện lạnh

Thị trường Việt Nam đang ngày càng hấp dẫn các doanh nghiệp điện tử Nhật Bản nhờ đội ngũ lao động có tay nghề, chi phí nhân công rẻ, chỉ bằng một nửa so với lao động Trung Quốc, và tiềm lực tiêu thụ các sản phẩm công nghệ, điện tử đang tăng mạnh tại Việt Nam.

Du học Nhật ngành điện tử, điện lạnh

Nhận thấy Việt Nam là một thị trường đang bỏ ngỏ, nhiều tập đoàn lớn tại Nhật Bản như Nidec Corp, Nitto Denko Corp, Toko Inc… đã đầu tư vào nhiều vùng tại Việt Nam, với số vốn lên đến hàng tỷ USD.

Từ đó, các ngành công nghiệp phụ trợ, khai thác, chế tạo máy, lắp ráp, tự động hóa cũng đang ngày được mở rộng và phát triển tại Việt Nam. Đây là mảnh đất màu mỡ cho những du học sinh đi học tại Nhật Bản về, có vốn tiếng Nhật tốt, và có chuyên môn về điện tử, điện lạnh. Ngành này đang dần thay thế vị trí của các ngành học kinh tế, khách sạn, du lịch, vốn được coi là “hot” trong những năm trước. Học điện tử, điện lạnh khá phức tạp, tỉ mỉ, công việc lúc nào cũng tiếp xúc với đủ loại máy móc, thiết bị, linh kiện chứ không như công việc bàn giấy thường xoay quanh sổ sách, tủ tài liệunơi văn phòng. Nhưng nghề này cũng khá thú vị, ý nghĩa khi có thể sản xuất các sản phẩm có giá trị thiết thực phục vụ đời sống, phát triển kinh tế – xã hội.

Nói đến tủ tài liệu văn phòng, không chỉ dân công sở mới cần đến chúng vì ngoài lưu trữ và bảo quản tài liệu, tủ văn phòng còn thiết kế đa công năng như treo quần áo, cất giữ vật dụng cá nhân tiện lợi, có khóa bảo mật… Bạn có thể tham khảo thêm những mẫu tủ tài liệu sắt cánh mở 190 để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu. 

3. Ngành công nghệ thông tin

Nhật Bản vốn nổi tiếng là cường quốc công nghệ thông tin, với nhiều sáng tạo về công nghệ, phần mềm tiện ích, và sản xuất máy vi tính. Họ đã từng bỏ ra hơn 300 triệu USD để đầu tư cho việc phổ cập tin học tại các trường học.

Du học Nhật ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin được sử dụng nhiều trong đời sống, giải trí và công việc của người Nhật, như một phần không thể thiếu của đại đa số người dân Nhật Bản, do đó rất được coi trọng, và được đầu tư nhiều.

Nước này cũng là nơi có nhiều trường đại học đào tạo về công nghệ thông tin, được đánh giá là có chất lượng tốt. Do đó mà nhiều học sinh lựa chọn công nghệ tin là ngành học khởi nghiệp cho tương lai.

Xem thêm:

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.