Cập nhật lần cuối vào 28/03/2016

Tài chính là một trong những vấn đề khiến luôn khiến các bạn du học sinh cảm thấy “nặng đầu” nhất. Đi du học ở một đất nước xa lạ, nếu bạn không hoạch định tài chính tốt sẽ rất dễ rơi vào tình trạng thâm hụt, “bấp bênh”. Nhưng cũng xin nói thêm, bên cạnh việc lập ra một kế hoạch chi tiêu phù hợp, thì việc tìm kiếm những địa chỉ mua sắm với mức giá bình dân cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc “ổn định” tài chính của bạn đấy. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn 4 siêu thị mua sắm giá rẻ tại xứ sở mặt trời mọc để các bạn tham khảo.

Siêu thị AEON

Những siêu thị giá rẻ bạn nhất định phải ghé thăm khi học tập tại Nhật

Siêu thị AEON có hẳn 1 gian hàng bày bán các thực phẩm khô của các nước trong đó có Việt Nam. Các mặt hàng có bán ở đây như là nước mắm. mỳ tôm, phở gói, xoài…

Vào thứ 3 hàng tuần đồ thực phẩm sẽ giảm hơn 1 nửa so với ngày thường nên các bạn du học sinh có thể nhân cơ hội tích trữ đồ ăn để ăn dần đây cũng được xem như giải pháp thông minh tiết kiệm được chi phí.

Tham khảo thêm: Những lợi ích khi bạn mua sắm tại cửa hàng tiện ích tại Nhật

Siêu thị Donkihote

Đây là siêu thị bán đồ gia dụng, các bạn có thể mua sữa tắm, dầu gội đầu, sữa dưỡng thể. Ngoài ra ở đây còn bán quần áo, đồ điện tử… Ở đây, vào ngày chủ nhật sẽ có những giảm giá đặc biệt tùy vào từng khu vực ở ngày giảm giá đặc biệt có thể khác nhau nhưng thường là chủ nhật.

Siêu thị LIFE

Siêu thị Life có đồ tươi ngon hơn nhưng giá lại “chát” hơn so với các chỗ khác. Tuy nhiên từ 7h tối trở đi thì 1 số mặt hàng sẽ được giảm giá 50% vì vậy nếu bạn muốn được ăn đồ tươi ngon mà rẻ thì siêu thị Life được xem là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.

Những siêu thị giá rẻ bạn nhất định phải ghé thăm khi học tập tại Nhật

Bên cạnh đó, tầng 1 còn bán quần áo, quần 2 bán đồ gia đình. Ở đây quần áo và các đồ dùng khác giảm theo mùa nên bạn cũng có thể chờ đến thời điểm thích hợp để mua sắm.
Ngoài ra, ngày bán rẻ nhất ở siêu thị vào ngày thứ 4 hàng tuần.

Siêu thị Gyomu

Siêu thì Gyomu là siêu thị có giá khá rẻ so với mặt chung của các siêu thị khác. Ở đây đa dạng về các chủng loại và mặt hàng đến từ các nước như Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc như nước mắm. mỳ tôm, phở ăn liền, bánh đa nem.

Thịt gà, cá ở đây giá cũng khá rẻ. Ngoài ra, ở đây vào ngày mùng 3 hàng tháng có giảm giá 5% và thỉnh thoảng vào ngày cuối tuần giảm giá đến 20-30% các loại thực phẩm trong ngày.

So với cuộc sống được bố mẹ chăm chút, sống tại nơi mình sinh ra. Thì cuộc sống du học Nhật yêu cầu bạn phải tự tính toán để chi tiêu một cách phù hợp nhất. Vì vậy, việc tìm kiếm những địa chỉ mua hàng vừa rẻ vừa đảm bảo chất lượng luôn được nhiều bạn du học sinh quan tâm. Trên đây là thống kê 4 siêu thị giá rẻ để các bạn du học sinh được biết. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích với các bạn.