Nếu đến Nhật, bạn nhất định phải biết những điều này

Nhắc đến Nhật Bản người ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh hoa anh đào, núi Phú Sĩ, con người kỷ luật… Nhưng nếu có dự định du học hoặc làm việc tại đất nước mặt trời mọc này thì bạn nhất định không thể bỏ qua những điều được chia sẻ trong bài viết này. Đó là những vấn đề gì, hãy cùng theo dõi bài viết để có thêm thông tin nhé!

1. Các bệnh viện hầu như sẽ đóng cửa vào buổi tối và cuối tuần

Nếu đến Nhật, bạn nhất định phải biết những điều này

Khi du học sinh Nhật mua bảo hiểm ở Nhật, thì các bạn sẽ được chăm sóc sức khỏe tại Nhật Bản. Nói chung, bệnh viện của Nhật chỉ mở cửa từ khoảng 9:00-6:00 và thường không mở cửa vào tất cả các ngày cuối tuần. Thậm chí bạn khó có thể nhìn thấy một bác sĩ vào ngày thường vì bệnh nhân ngoại trú thường chỉ khám vào buổi sáng, nếu bạn không tới bệnh viện làm sớm thì bạn có lẽ sẽ phải chờ thêm một ngày nữa. Những ngày cuối tuần, nếu có biểu hiện lạ về sức khỏe, bạn nên vào những trung tâm y tế hoặc phòng khám bệnh. Cố gắng học một số từ ngữ tiếng Nhật về bệnh viện, tình trạng bệnh bởi người Nhật ít sử dụng Tiếng Anh kể cả bạn biết Tiếng Anh. Bạn chắc chắn mang tiền mặt khi tới bệnh viện nhé, vì hầu hết những bệnh viện ở Nhật Bản đều không có cây rút tiền (ATM).

2. Hãy nâng cao cảnh giác

Là người nước ngoài du học sinh đi nhật nên cẩn thận khi về muộn. Thực tế vì một đất nước mở cửa như Nhật nhưng văn hóa người Nhật là văn hóa khép kín, bạn vẫn là người nước ngoài. Là một người mới sang Nhật, bạn lại càng phải chú ý điều này. Đơn giản, một đất nước hội nhập nhưng không thể có sức chứa người không thể nói tiếng Nhật. Nếu không có ngôn ngữ, có lẽ bạn chỉ có thể mua thức ăn. Chính vì vậy, ngôn ngữ là điều tối quan trọng đối với những bạn đang chuẩn bị đi du học Nhật Bản.

Để hiểu thêm về văn hóa Nhật mời bạn đọc tại đây.

3. Vẫn có những cửa hàng công nghệ “cũ kĩ”

Nếu đến Nhật, bạn nhất định phải biết những điều này

Nhật Bản được biết đến là đất nước công nghệ, mọi đồ công nghệ của Nhật Bản đều mang tính chất hiện đại bậc nhất. Tuy nhiên, trên thực tế ở Nhật bản sẽ có một số điểm công cộng như điểm bán hàng công cộng đều khá cũ. Máy mọc hoạt động khá chậm, nhưng đấy cũng là điểm đặc biệt và hiện đại hơn so với khi các bạn ở Việt Nam.

4. Chuẩn bị tinh thần khám phá những điều thú vị về xử sở hoa anh đào

Cuối cùng, ảo tưởng về nước Nhật kỳ lạ. Mỗi một đất nước đều có điều mới mẻ để bạn khám phá, đặc biệt, du học sinh là người có lợi thế về việc tìm hiểu điều mới nhất. Chuẩn bị cho mình tinh thần học tập, tinh thần xa nhà, có quyết tâm lớn để đi du học Nhật bản. Bạn vẫn thường nghe “Nhật Bản, xứ sở hoa anh đào, vẫn luôn là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch trên thế giới. Đến Nhật Bản, bạn có thể ghé thăm những thành phố hiện đại, sầm uất như Tokyo, Yokohama hay tham quan những vùng đất đậm nét truyền thống, cổ kính như Kyoto, Nagoya; hoặc đắm mình giữa cảnh sắc thiên nhiên xinh đẹp của núi Phú Sĩ và các suối nước nóng ở Noboribetsu… Bên cạnh đó, bạn còn được thưởng thức những món ăn ngon, độc đáo của đất nước này và tham gia các lễ hội văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc nơi đây”.

Xem thêm: Những điều đáng để học hỏi của người Nhật