Có nên cho trẻ học tiểu học tư thục hay không?

Ngoài hình thức đào tạo công lập thì các trường tư thục cũng rất lớn mạnh đang dần khẳng định được vị thế của mình.

Nhiều bậc phụ huynh khi có con sắp vào tiểu học luôn lăn tăng giữ trường công và trường tư. Vậy có nên cho trẻ học tiểu học tư thục hay không? Bài viết dưới đây, quinndanphuong.edu.vn sẽ tháo gỡ khúc mắc này giúp bạn.

Tình hình đào tạo giáo dục hiện nay

Trong những năm gần đây, hệ thống phổ thông ngoài công lập đã chứng minh được sự uy tín và sự phù hợp với xu thế chung của thời đại khi mà hệ thống giáo dục công lập có phần nào đã quá tải.

Không những thế, với những sự đầu tư kịp thời và đúng hướng thì hệ thống giáo dục tư thục, dân lập đã bước đầu cho thấy sự ưu việt trong việc đạo tạo và giáo dục một cách toàn diện cho học sinh, khắc phục và bổ sung những điểm yếu của các trường công lập.

Các trường tư thục đang dần khẳng định được vị thế của mình trong nền giáo dục đào tạo

Trước đây các bậc phụ huynh lại luôn đánh giá rất cao một môi trường học tập đúng nghĩa với điểm số cao và thành tích thi cử xuất sắc. Thì hiện nay, quan niệm về giáo dục đang dần được mở rộng, nó không còn đơn giản chỉ là việc nhồi nhét kiến thức một cách cơ học, không còn là lý thuyết suông. Mỗi cá thể cần được trang bị những kỹ năng sống cơ bản ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường để có thể tồn tại và phát triển trong thời đại ngày nay.

Các trường tư thục, dân lập đã tự thay đổi chính mình để có được mục tiêu giáo dục phù hợp hơn. Trước đây các trường này cũng muốn cạnh tranh với các trường công lập bằng thành tích và điểm số thì nay họ cũng đã chuyển sang hướng phát triển toàn diện kỹ năng và đặc biệt là Tiếng Anh.

Ưu điểm nổi trội của những trường tiểu học tư thục

Đa phần ở những trường công lập, số lượng trẻ tương đối lớn, mỗi giáo viên sẽ quản lý khoảng 35 đến 40 học sinh. Đây vừa là gánh nặng cho giáo viên, vừa khiến chất lượng giáo dục bị giảm sút. Ngược lại, ở trường tư thục, số lượng trẻ ở mỗi lớp khá ít vì vậy các cô dễ dàng chăm sóc cũng như có thể vui chơi cùng các bé.

Cơ sở vật chất ở những trường tư thục cũng rất khang trang, sạch đẹp, hiện đại, áp dụng những phương pháp đào tạo tiên tiến của thế giới do phí cơ sở vật chất cao gấp nhiều lần trường công lập.

Cho con học tại những trường tiểu học tư thục cũng là một thuận lợi cho các bậc phụ huynh bởi thời gian đưa đón trẻ linh hoạt, giờ đón trẻ từ 4 – 5 giờ chiều, có nhiều trường còn nhận giữ trẻ thêm thời gian theo yêu cầu của phụ huynh và trông trẻ cả ngày thứ bảy và chủ nhật.

Ở những ngôi trường này thường có một đội ngũ giáo viên trẻ nhiệt tình, năng động do đó dễ dàng nắm bắt những thay đổi của thế giới và truyền tải nhanh chóng đến học sinh.

Đặc biệt gần đây còn ra đời những mô hình giáo dục mới mang tính tiên tiến ví dụ như mô hình trường “nội trú”. Khác với các trường nội trú trước đó thiên về quản chặt chẽ và hà khắc thì trường nội trú mới lại mang màu sắc khác.

Các trường tư thục mới, hầu hết đều có mục tiêu mang lại cho học sinh cơ hội nâng cao trình độ ngoại ngữ. Nhà trường xây dựng những chương trình giảng dạy nhằm tạo sự yêu thích môn ngoại ngữ đối với học sinh, kích thích khả năng tự tìm tòi và trau dồi ngoại ngữ, đồng thời trong thư viện của các trường dân lập có đầy đủ tài liệu nhằm phục vụ nhu cầu học tập cũng như giảng dạy ngoại ngữ.

Có thể bạn quan tâm: Chọn gia sư tiếng Anh cho bé cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng nào?

Có nên không khi cho trẻ học tiểu học tư thục?

Các trường tư thục là lựa chọn tốt khi con trẻ sắp bước vào bậc tiểu học

Việc cho con trẻ theo học tiểu học tại các trường tư sẽ đem lại rất nhiều lợi thế cũng như cơ hội cho cả học sinh và phụ huynh. Mô hình đào tạo ngoài công lập đã và đang mang lại nhiều nét tươi mới trong hệ thống giáo dục của nước ta.

Cha mẹ nên cân nhắc và dựa theo mong muốn của con trẻ cũng như điều kiện kinh tế gia đình bở học phí ở các trường tư thục tương đối cao để có những quyết định phù hợp cho sự phát triển của con trẻ.

Bài viết được chia sẻ bởi https://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-gioi-mon-toan-day-kem-tai-nha.html.