Bé 2 tuổi nên cho học mầm non công lập hay tư thục?

0

Cập nhật lần cuối vào 05/01/2021

Lựa chọn trường mầm non cho con, cha mẹ cần cân nhắc việc lựa chọn trường công hay trường tư. Bé 2 tuổi thì nên cho theo học trường công lập hay dân lập là tốt?

Những năm tháng học tập vui chơi đầu đời sẽ ảnh hưởng đến tính cách, sở thích và tư duy, sáng tạo của trẻ sau này. Vì vậy việc lựa chọn trường mầm non tốt cho trẻ là vô cùng quan trọng. Khi chọn nhiều phụ huynh còn phải căn cứ vào nhiều yếu tố như: Điều kiện vật chất, chất lượng dạy học của trường, chi phí học tập có phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình hay không.

Bài viết dưới đây của quinndanphuong.edu.vn chỉ mang tính chất tham khảo, còn sự quyết định cuối cùng trong việc chọn trường mầm non cho con vẫn do cha mẹ quyết định.

Trường mầm non công lập là trường do nhà nước (trung ương hoặc địa phương) đầu tư về kinh phí và cơ sở vật chất (đất đai, nhà cửa) và hoạt động chủ yếu bằng kinh phí từ các nguồn tài chính công hoặc các khoản đóng góp phi vụ lợi, trường dân lập hoạt động bằng kinh phí đóng góp của học sinh, khách hàng và các khoản hiến tặng.

Mầm non dân lập hay mầm non tư thục là một cơ sở giáo dục mầm non thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, đào tạo tuân theo quy chế của Bộ GD&ĐT. Là trường do cá nhân hoặc tổ chức trong một nước xin phép thành lập và tự đầu tư.

Trẻ 2 tuổi nên học tường công lập hay tư thục

1. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất trường Mầm non dân lập thường khang trang và hiện đại hơn so với công lập. Một phần vì vốn do dân nên lãnh đạo trường Dân lập hoàn toàn có quyền quyết định đối với việc thay mới, sửa chữa, nâng cấp hoặc xây dựng bổ sung các tòa nhà mới phục vụ học tập.

Vì các trường Mầm non công lập phụ thuộc vốn của nhà nước nên việc xin cấp vốn phải thông qua nhiều bước và khá phức tạp. Đây là một sự khác nhau cơ bản giữa trường mầm non công lập và  mầm non dân lập.

Cơ sở vật chất trường mầm non tư thục

2. Học phí

Không giống những trường mầm non công lập, mầm non dân lập không nhận được sự hỗ trợ về vốn của Nhà nước, nguồn tài chính để hoạt động của họ là từ học phí của sinh viên học tại trường, khách hàng và các khoản hiến tặng.

Học phí tại các trường này có xu hướng lớn hơn nhiều so với trường mầm non công lập. Những trường mầm non dân lập thường thích hợp cho con của công nhân, viên chức nhà nước.

Bạn có thể tham khảo thêm chia sẻ Có nên cho con học mầm non tư thục hay không? để có được lựa chọn phù hợp cho con mình.

3. Chương trình học

Nhằm mục đích thu hút được nhiều sinh viên, có thể tăng sức cạnh tranh với các trường Công lập, các trường Mầm non dân lập ngoài trang thiết bị hiện đại, còn nỗ lực để thay đổi chương trình học theo hướng thực tế hơn.

Nhiều trường dân lập còn tạo hệ đào tạo liên kết với các trường mầm non khác để không ngừng nâng cao nghiệp vụ. Không những thế các bạn còn được tiếp xúc với môi trường học quốc tế ngay những năm học đầu đời. Vì thế các bạn sẽ có cái nhìn cởi mở hơn đối với các vấn đề được học.

Chương trình học cho trẻ mầm non 2 tuổi

Các trường dân lập có xu hướng đưa tiếng Anh vào giảng dạy từ rất sớm hoặc là dạy song ngữ cả tiếng Anh và tiếng Việt, nhờ đó giúp các bé làm quen dần với ngôn ngữ này, rất tốt cho các em sau này.

Ngoài ra các trường dân lập còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để tạo sự hứng thú học tập cho trẻ. Các hoạt động này có thể là những hoạt động mà phụ huynh và bé có thể cùng tham gia. Từ đó giúp cho cha mẹ hiểu bé hơn, và bé cũng yêu thương cha mẹ hơn.

Trên đây là những phân tích của chúng tôi về việc có nên cho bé 2 tuổi học trường mầm non dân lập hay không. Nếu gia đình bạn có thu nhập ổn định và muốn cho con mội môi trường tốt nhất để phát triển và hoàn thiện thì hoàn toàn có thể chọn những trường dân lập có uy tín, chất lượng cho con theo học.

Bài viết được chia sẻ bởi  https://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-tieu-hoc-gioi-day-kem-tai-nha.html.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.