Có nên du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh?

0

Cập nhật lần cuối vào 05/01/2021

Ở những trường đại học kinh tế hàng đầu tại Hàn Quốc thì ngành quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngàng hot và chiếm số lượng sinh viên cao.

 

Hiện nay tại Việt Nam ngành quản trị kinh doanh hiện vẫn chưa phát huy được tiềm năng cũng như thế mạnh của chuyên ngành đó vì thế rất nhiều người lựa chọn con đường du học. Một trong những điểm đến đó chính là xứ sở kim chi Hàn Quốc. Cùng tìm hiểu nguyên nhân gì mà nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn đến thế qua bài viết sau đây:

1. Ngành quản trị kinh doanh

Có thể nói quản trị kinh doanh chính là một ngành mũi nhọn để có thể khẳng định được vị thế đi lên tại một đất nước. Vì vậy đất nước có nền kinh tế mạnh điều đó đồng nghĩa với việc đất nước đó sẽ hùng mạnh.

Hiện nay ở tất cả các đất nước trên thế giới muốn biết được vị tổng thống mới này có được nhiều phấu bầu hay không đó chính là dựa vào chiến lực cũng như những kế hoạch kinh tế được đề ra. Bằng các mục tiêu kinh tế đây chính là yếu tố rất thực tế gây ra ảnh hưởng tới chất lượng đời sống của các quốc gia.

Có nên du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh? 1

Ngành quản trị kinh doanh hiện nay nói chung

2. Ưu điểm khi du học ngành quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc

Thời điểm hiện nay khi mà kinh tế của Việt Nam hiện đang cố gắng phát triển cũng như đầu tư quốc tế và người dân được tự do thương mại hóa. Chính điều đó mà ngành quản trị kinh doanh tại Việt Nam hiện đang được lan rộng và phát triển hơn. Cụ thể đó chính là các tập đoàn Samsung, Kia hay Huyndai… và nhiều tập đoàn kinh tế khác đang đến Việt Nam.

Cụ thể tại 2 khu công nghiệp Samsung ở Thái Nguyên cũng như Bắc Ninh trong năm 2016 hiện tiếp nhận với một số lượng lớn hơn 2000 du học sinh ở Hàn Quốc về để làm việc tại Việt Nam, tại thời điểm hiện tại họ vẫn đang tuyển dụng các học sinh du học tại Hàn Quốc về.

Chính bởi vậy mà các du học sinh ở Việt Nam khi đi sang Hàn Quốc để du học ngành quản trị kinh doanh chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế hơn các sinh viên khác theo học chuyên ngành này tại đất nước chúng ta.

Ngoài ra các chương trình đào tạo khi học tại Hàn Quốc sẽ có tính cạnh tranh cao, du học sinh sẽ được học tập đầy đủ các kiến thức một cách tối ưu. Thêm nữa bạn sẽ có cơ hội để trải nghiệm thực tế bằng các buổi thực hành với mục đích gia tăng khả năng của sinh viên hiện nay đối với ngành thị trường kinh tế đang có biến động.

Có nên du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh? 2

Du học tại Hàn Quốc các bạn sẽ được áp dụng thực hành rất nhiều

3. Xếp hạng giáo dục ở Hàn Quốc

Có thể nói đất nước kim chi hiện tự hào rằng họ có 5 trường đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh này đang được Business Education Accreditation công nhận rằng đây chính là một trong các trường đại học ngành quản trị kinh doanh tốt nhất tại Châu Á.

Ở Hàn Quốc được các tổ chức xếp hạng ngành giáo dục toàn cầu và được xếp hạng trong top 10 của thế giới về việc đào tạo các chuyên ngành kinh tế. Đối với tổ chức xếp hạng giáo dục Pearson họ đã xếp hạng Hàn Quốc về nền giáo dục tổng thể nằm vị trí thứ 2 của thế giới và chỉ có sau duy nhất Phần Lan.

Qua các điều trên hẳn các bạn đã có câu trả lời cho mình về việc lựa chọn nơi học của mình? Nếu muốn ước mơ của bạn là trở thành doanh nhân thành đạt hay nhà kinh tế tài ba thì đối với việc lựa chọn du học tại Hàn Quốc chính là điều hoàn toàn chính xác đó.

Xem thêm:

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.

Link with us
Game bài đổi thưởng