• A-
  • A
  • A+

10 món ăn truyền thống của nước Nhật bạn nhất định phải thử

Nhật Bản một đất nước nổi tiếng với nhiều món ăn ngon mang những nét riêng rất độc đáo. Không chỉ có món Sushi tươi ngon, đậm vị ở xứ sở hoa anh đào còn có rất nhiều món ăn truyền thống khác đã làm bao du khách say mê, lưu luyến. Dưới đây là 10 món ăn truyền thống của nước Nhật mà bạn nhất định phải thử khi đến với đất nước Mặt trời mọc xinh đẹp.

 

Sushi món ăn biểu tượng của Nhật Bản

Sushi món ăn biểu tượng của Nhật Bản

Nhắc đến ẩm thực của Nhật Bản, chúng ta phải kể đến món Sushi món ăn nổi tiếng nhất, món ăn biểu tượng của đất nước “Mặt trời mọc”. Điều đặc biệt làm nên sức hút của món ăn này chính là ở nguyên liệu tươi ngon.

Sashimi tươi ngon đến từng miếng

Đây là một món ăn truyền thống cực kỳ nổi tiếng tại Nhật Bản, nguyên liệu chính là từ các loại hải sản tươi sống. Một số loại hải sản người Nhật hay dùng làm sashimi là: cá ngừ, cá thu, cá basa, cá nóc, cá hồi, mực, bạch tuộc, tôm biển. Cũng có món sashimi được làm từ thịt và các loại rau…

Món ăn mang hương vị truyền thống của Nhật Bản Sashimi làm say lòng bao du khách

Món ăn mang hương vị truyền thống của Nhật Bản Sashimi làm say lòng bao du khách

Mì Ramen tinh hoa của mì sợi

Mì Ramen tinh hoa của mì sợi

Ramen có sợi mì nhỏ xíu và vàng tươi. Mì Ramen thường được với nhiều loại đồ ăn kèm khác nhau như: rong biển khô, chả cá Nhật Bản, trứng, ngô, thịt lợn thái lát, bắp cải… tùy theo khẩu vị mỗi người. Mỗi vùng miền lại có hương vị mì ramen khác nhau. Có khoảng 6 loại mì ramen ở Nhật Bản.

Wagashi món bánh truyền thống

Đây là tên gọi chung đã có từ rất lâu của các món bánh truyền thống. Các món bánh này được làm từ bột nếp có nhân đậu và hoa quả. Không chỉ có mùi vì đặc trưng thơm ngon mà các món bánh này còn được trình bày rất đẹp mắt, nghệ thuật. Chủ yếu dùng trong các tiệc trà đạo và Wagashi có nghĩa là vẻ đẹp của thiên nhiên.

Wagashi món bánh truyền thống được làm và trình bày đẹp mắt rất nghệ thuật

Wagashi món bánh truyền thống được làm và trình bày đẹp mắt rất nghệ thuật

Rượu Sa kê nét riêng độc đáo

Rượu Sa kê nét riêng độc đáo

Rượu sa kê không đơn thuần chỉ là một loại đồ uống, mà đây còn là thức uống mang nhiều ý nghĩa văn hóa tôn giáo. Không chỉ là cầu nối giữa người với người với nhau mà còn là cầu nối giữa con người đến với thần linh. Rượu sake có thể uống nguội hoặc uống khi ấm hoặc nóng tùy theo mùa cũng như theo loại sake.

 

Món Yakitori món ăn đường phố

Món Yakitori món ăn đường phố

Nhìn có vẻ giống với thịt xiên nướng của Việt Nam nhưng thay vì làm từ thịt lợn thì Yakitori được làm từ thịt gà thái nhỏ với gan gà và nhiều loại rau khác rồi được xiên vào đũa tre và được nướng bằng than.

Món Tonkatsu - món ăn phổ biến nhất

Món Tonkatsu - món ăn phổ biến nhất

Đây được xem là món ăn phổ biến nhất tại Nhật Bản, gồm bột chiên, thịt thăn lợn thái lát vừa ăn, thịt được ướp muối tiêu, rắc bột mì bên ngoài, sau đó nhúng trứng tẩm bột chiên rồi cho vào rán. Món này thường được ăn kèm với súp miso và bắp cải.

Shabu-shabu

Món ăn có những lát thịt bò tươi thái mỏng được kẹp vào đũa và hơ xung quanh nồi nước đang sôi, sau đó sẽ nhúng vào nước sốt.

Shabu-shabu

Shabu-shabu hấp dẫn ngay từ nguồn nguyên liệu tươi ngon

Mì Udon

Món mỳ truyền thống mang đậm hương vị ẩm thực của Nhật Bản

 

Món mỳ truyền thống mang đậm hương vị ẩm thực của Nhật Bản được làm từ bột mì và muối. Món mì nên được ăn nóng để tận hưởng đầy đủ hương vị tinh tế của món ăn. Nước dùng có vị mặn nhẹ, ngọt thanh rất đưa miệng.

Bánh xèo Okonomiyaki

Bánh xèo Okonomiyaki

Okonomiyaki trong tiếng Nhật có nghĩa là ‘nướng tự do’. Bánh được làm từ hỗn hợp trứng, rau quả, thịt, bột gạo, và một số các nguyên liệu khác. Sau khi bánh chín người đầu bếp sẽ rưới thêm nước sốt và tẩm thêm mayonnaise, rong biển và thêm chút thịt cá ngừ lên trên.

TIN TỨC

LIÊN HỆ

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết I

Liên kết II

Liên kết III