Những điều cần biết khi sử dụng thẻ tín dụng tại Nhật Bản

Dù bạn đang du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật thì sở hữu một chiếc thẻ tiện dụng sẽ giúp cuộc sống sinh hoạt của bạn thuận tiện hơn rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về cách làm thẻ cũng như sử dụng thẻ tín dụng khi bạn sống ở Nhật.

Làm thẻ tín dụng ở đâu?

Cách thông thường là trực tiếp ra ngân hàng, nói với nhân viên bạn muốn làm thẻ tín dụng. Cách này sẽ nhanh hơn tuy nhiên một số ngân hàng chỉ làm việc trong ngày thường và từ 10h sáng đến 4h chiều.

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký làm thẻ qua trang chủ của ngân hàng và chờ ngân hàng gửi mẫu đăng ký tới chỗ bạn.

Bạn có thể phải chờ từ 1 đến 3 tuần để lấy thẻ kể từ lúc nộp đăng ký.

Có thể bạn quan tâm:

Bạn nên tra cứu, tham khảo thông tin về mỗi loại thẻ trên website các ngân hàng: Mitsubishi, Sumitomo,… Nếu bạn băn khoăn không biết chọn ngân hàng nào thì thử so sánh xem ngân hàng nào hay có chương trình khuyến mãi hấp dẫn hơn, thẻ của ngân hàng nào thanh toán được tại nhiều khu vực hơn, nhiều tính ứng dụng hơn.

Những loại thẻ dễ đăng kí nhất cho du học sinh

Nhiều du học sinh dễ bị từ chối khi làm thẻ tín dụng tại Nhật vì lý do năng lực tài chính. Bạn có lo lắng rằng mình sẽ không thể làm được thẻ tín dụng không? Đừng lo, sau đây là gợi ý một số loại thẻ được khuyên dùng dành cho học sinh sinh viên vì chúng dễ được chấp thuận. Đặc biệt hơn là tất cả các loại thẻ này đều được miễn phí phí thường niên:

Những điều cần biết khi sử dụng thẻ tín dụng tại Nhật Bản

MUFG Initial Card (Loại thẻ: Visa, Master hay JCB đều được

Aeon Card (Loại thẻ: Visa, Mastercard, JCB)

Saison Card International (Loại thẻ: Mastercard, Visa, JCB)

Khi đã sở hữu được một thẻ tín dụng, bạn cần phải lưu ý những điều sau:

Đừng để người khác thấy số thẻ của bạn, cất giữ giấy tờ đăng ký thẻ cẩn thận và nếu bị mất thẻ phải báo khóa thẻ ngay lập tức.

Lưu ý khi thanh toán bằng thẻ tại các cửa hàng khả nghi hay các trang mạng bán hàng không uy tín.

Chú ý số tiền trong thẻ khi tiêu, nếu tiêu quá số tiền trong thẻ sẽ bị cảnh cáo, nếu số tiền vượt quá lớn, bạn có thể bị liệt vào danh sách đen đấy nhé!

Đừng quá lo lắng cho những khó khăn khi bạn phải bắt đầu cuộc sống tại một đất nước xa lạ như Nhật Bản. Bạn sẽ thấy chẳng còn phải lo lắng nếu bạn tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ về cuộc sống tại Nhật. Bạn có thể đăng ký nhận tư vấn từ và chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn để biến những điều phức tạp thành đơn giản, để bạn tự tin ngay từ những bước đầu tiên của quá trình du học!