Du học sinh Nhật Bản khi tốt nghiệp phải đạt yêu cầu gì?

Năng lực ngôn ngữ, kỹ năng chuyên môn và khả năng thích ứng với văn hóa sống là hai yếu tố tiên quyết yêu cầu du học sinh Nhật Bản khi tốt nghiệp phải đạt.

1. Năng lực ngôn ngữ

Hầu hết các doanh nghiệp đều đòi hỏi năng lực tiếng Nhật tốt. Đặc biệt, khi tuyển dụng nhân viên chính thức làm việc tại Nhật thì yêu cầu tiếng Nhật lưu loát tương đương với người bản xứ, trừ những ngành kỹ thuật. Kể cả trong trường hợp tuyển dụng lưu học sinh vào làm tại các chi nhánh ở nước ngoài, các doanh nghiệp cũng luôn mong muốn những người này có năng lực tiếng Nhật tốt để làm cầu nối với công ty mẹ.

Trường hợp tuyển dụng để phái cử đi công tác ở nước ngoài, ngoài tiếng mẹ đẻ và tiếng Nhật, cần thông thạo cả tiếng Anh để thuận lợi hơn trong công tác.

Du học sinh Nhật Bản khi tốt nghiệp phải đạt yêu cầu gì?

2. Khả năng thích ứng với môi trường văn hoá khác nhau.

Các doanh nghiệp Nhật Bản rất coi trọng việc bạn có hiểu được cách làm việc cũng như suy nghĩ của người Nhật hay không, có năng lực thích ứng để tiếp nhận những điều đó hay không.

Có thể bạn quan tâm:

3. Kỹ năng và kiến thức chuyên môn.

Khi làm việc cho các công ty Nhật Bản, kỹ năng và kiến thức chuyên môn được đào tạo ở trường đại học, cao đẳng là những yêu cầu không thể thiếu. Tuy nhiên, mức độ yêu cầu cũng khác nhau tuỳ theo từng doanh nghiệp.