Nếu thuộc một trong những mẫu người này, bạn sẽ thất bài khi du học Nhật Bản

Nếu bạn không là người tự chủ, bạn sẽ dễ dàng bị cuốn vào những vụ nhậu nhẹt, ăn chơi của những người xung quanh, hay dễ dàng hưởng thụ cuộc sống trước mắt. Các chi phí ở Nhật đều đắt đỏ, các dịch vụ điện thoại, internet, trò chơi đều rất tinh vi thắt bạn vào cái bẫy chi tiêu, và bạn sẽ thất bại khi du học Nhật Bản.

1. Người muốn kiếm tiền nhanh sẽ dễ thất bại
Bạn không thể kiếm nhiều tiền một cách hợp pháp ở Nhật trong khi còn là học sinh vì bạn bị Giới Hạn Thời Gian làm việc (để kiếm nhiều tiền thì chỉ có đi làm vượt thời gian cho phép hoặc trộm cắp vi phạm pháp luật và rủi ro không gia hạn được visa hay bị bắt đi tù, về nước)
Về cơ bản nếu thực sự nỗ lực bạn chỉ kiếm vừa đủ số tiền để trang trải cho cuộc sống, học phí của mình.Hãy nhớ rằng du học chỉ có thành quả sau một thời gian học tập có đầu tư dài hạn một cách nghiêm túc.

2. Người có thể trạng yếu sẽ thất bại
Bạn sẽ nhanh chóng bỏ cuộc nếu không chịu đựng được công việc lao động tay chân hàng ngày như đứng liên tục 5-8h, hay thức đêm làm việc vào các giờ khuya.
Bạn sẽ nhanh chóng chán chường vì cuộc sống ở Nhật buồn chán, xa gia đình, bạn bè, lủi thủi tự mình chăm cho bản thân mình, và luôn bị người bản xứ nhìn như vật thể lạ. Thấy lạc lõng với tất cả thế giới, văn hóa xung quanh.

Có sức khỏe sẽ có tất cả!

Nếu thuộc một trong những mẫu người này, bạn sẽ thất bài khi du học Nhật Bản

3. Người không biết tự chủ sẽ thất bại
Nếu bạn không là người tự chủ, bạn sẽ dễ dàng bị cuốn vào những vụ nhậu nhẹt, ăn chơi của những người xung quanh, hay dễ dàng hưởng thụ cuộc sống trước mắt. Các chi phí ở Nhật đều đắt đỏ, các dịch vụ điện thoại, internet, trò chơi đều rất tinh vi thắt bạn vào cái bẫy chi tiêu, và đồng thời tiêu tốn quỹ thời gian của bạn nhanh chóng. Kết cục bạn chỉ nai lưng ra đi làm để phục vụ cho chính các mục đích chi tiêu trước mắt mà không có thời gian đầu tư cho việc học, xây dựng năng lực. Sống tại Nhật yêu cầu người có thể suy nghĩ độc lập và tiết kiệm.

4. Người có năng lực học tập yếu kém sẽ thất bại
Nếu bạn không có khả năng tiếp thu kiến thức, vốn đã hổng kiến thức cơ sở, và không được trau dồi khả năng tiếp thu nhất định trong quá trình học trước khi sang Nhật, thì bạn cũng không tiến bộ trong việc học tiếng Nhật, đâm ra chán nản, và sau đó dẫu có tìm được các trường học lên thì cũng không học được các tri thức mới. Bạn sẽ chỉ tồn tại vật vờ ở Nhật chứ không thể trưởng thành, tự lập với năng lực của mình.
Năng lực cơ bản tốt sẽ giúp bạn dễ thành công hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Thực ra thì nếu bạn là những tuýp người trên thì ở đâu cũng Thất Bại. Tuy nhiên Thất Bại ở Việt Nam ít đau thương về tài chính cho gia đình, đỡ tốn thời gian, và không bị ám ảnh về danh dự như khi đi DU HỌC NHẬT mà THẤT BẠI quay về.
Có tinh thần phiêu lưu, mạo hiểm sẽ giúp bạn có cơ hội tìm ra chân trời mới, nhưng nếu không biết tính tóan rủi ro và trở nên liều lĩnh thì phần lớn các bạn chỉ gặp những thất bại đau thương !
Hãy nhận định đúng và thành công các bạn nhé!